Khám phá Hạt nhựa TPE Shore 60A qua 3 Ưu điểm nổi bật

Nguyễn Hường October 23rd, 2019 513 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa TPE Shore 60A là gì? Nó có đặc điểm và ý nghĩa như thế nào? Là một trong những câu hỏi mà RMT Việt Nam nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến một trong những nhóm hạt nhựa TPE như 20 Shore A, Shore 45… Và để đáp lại sự tin tưởng của quý khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết hơn về hạt nhựa TPE Shore 6A. Như ý nghĩa, đặc điểm và tác dụng của vật liệu cao cấp này. Hi vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về TPE Shore 60A.

Contents

Ưu điểm nổi bật của Hạt nhựa TPE là gì?

Như các bạn đã biết, hạt nhựa TPE được hình thành từ lớp Copolyme, thường được làm từ hỗn hợp nhựa và cao su. Ngoài ra,  vật liệu này rất dễ tan chảy cũng như đúc các chất đàn hồi nhiệt dẻo.

Ưu điểm nổi bật của TPE chính là có thể tái chế sử dụng lại hàng nghìn lần nếu cần. Đây chính là một lợi thế khi bạn cần đảo ngược quá trình đúc, nhằm sửa lỗi sản phẩm. Hay tạo ra một thành phẩm mới.

Xem thêm:

Cách tái chế lại cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm nóng lại, làm mềm hay làm cứng lại. Là hạt nhựa TPE sẽ trở lại hình dạng ban đầu, hoặc hình dạng tương tự. Trước khi tìm hiểu xem hạt nhựa TPE Shore 60 A là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem độ cứng và độ mềm của hạt nhựa TPE là gì nhé.

Độ cứng và độ mềm của hạt nhựa TPE có ý nghĩa gì?

Hạt nhựa TPE hay còn gọi là hợp chất cao su nhiệt dẻo. Chúng có tính chất giống như cao su nhưng lại có thể xử lý như nhựa. Giá trị của hạt nhựa TPE được đánh giá dựa trên độ mềm và độ cứng.

Khám phá Hạt nhựa TPE Shore 60 A qua 3 Ưu điểm nổi bật

Xem thêm:

Chính vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng yêu cầu chạy mềm. Điển hình như tay cầm trên của bàn chải đánh răng. Hay các ứng dụng cần linh hoạt cao. Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE còn được sử dụng trong việc hấp thụ năng lượng trong các ứng dụng cần cách âm, chống rung.

Cách đo độ cứng của hạt nhựa TPE

Thang đo độ cứng Shore được tạo ra nhằm cung cấp một điểm tham chiếu chung khi mang TPE so sánh với các vật liệu khác. Cách đo độ cứng của TPE cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng máy đo độ bền, cùng một thanh thép chịu lực lò xo để nén bề mặt của mẫu TPE, là bạn đã có thể đọc được chỉ số độ cứng TPE.

Khi chỉ số đo được là 0 Shore cũng có nghĩa là mức thụt tối đa của que mẫu vật cùng 100 Shore. Không có vết lõm nào, điều này cũng có nghĩa rằng khả năng chống thụt rất cao.

Nói một cách dễ hiểu thì, vật liệu có độ cứng Shore 95A cũng là Shore 50D. TPE có thể dao động từ 10 Shore 00 đến 72 Shore D. Trải rộng cả ba thang độ cứng nhưng phổ biến nhất được sử dụng chính là thang đo Shore A. Điển hình như TPE Shore 20A, TPE Shore 45A, TPE Shore 60A…

Vậy hạt nhựa TPE shore 60A là gì?

Để có thể thay đổi từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn. Hạt nhựa TPE được đo bằng độ mềm và độ cứng, nói một cách dễ hiểu thì nó được xác định giá trị bằng thang đo Shore.

Khám phá Hạt nhựa TPE Shore 60 A qua 3 Ưu điểm nổi bật

Cũng giống như hạt nhựa TPE 20 Shore A, hay TPE 45 Shore A. Hạt nhựa TPE Shore 60A chính là giá trị đo độ cứng của hạt nhựa TPE. Khi độ cứng tăng lên thì thang đo độ bền cũng tăng theo. Khi nó đạt đến Shore D cũng có nghĩa rằng vật liệu đó rất cứng.

3 Ưu điểm nổi bật của Hạt nhựa TPE Shore 60A

Khi sử dụng hạt nhựa TPE đã mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Nhưng khí sử dụng hạt nhựa TPE đạt độ cứng Shore 60A, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực hơn thế. Điển hình như:

  • Giảm năng lượng trong quá trình sản xuất hơn so với những vật liệu khác. Bởi khi hạt nhựa TPE Shore 60A nó sẽ cung cấp quá trình liên kết chéo. Nên thời gian sản xuất cũng nhanh hơn, chỉ mất khoảng 20 giây đã tạo ra một thành phẩm. Đồng thời, nó còn có thể tạo ra một quy trình tiết kiệm chi phí rất tốt.
  • Bên cạnh đó, TPE Shore 60A còn sở hữu thuộc tính có thể tái chế. Nên bạn có thể tận dụng những thành phẩm lỗi, thậm chí những đầu thừa của thành phẩm vào sản xuất ra một sản phẩm mới.
  • Có thể chế tạo để không dính, giúp đẩy lùi bụi bẩn cùng các chất ô nhiễm khác như: Chịu mài mòn, màu sắc tuyệt hảo, độ đàn hồi cao, bộ nén thấp…

Xem thêm:

Tại sao nên mua hạt nhựa TPE Shore 60A tại RMT Việt Nam?

Công ty TNHH RMT Việt Nam là một trong những công ty cung cấp hạt nhựa chuyên dụng nói chung. Và hạt nhựa TPE nói riêng lớn nhất tại Miền Bắc. Nên khi bạn chọn chúng tôi là địa chỉ dừng chân để mua vật liệu này về sản xuất là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tại sao ư?

Khám phá Hạt nhựa TPE Shore 60A qua 3 Ưu điểm nổi bật

Khi mua hàng tại RMT Việt Nam, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp:

  • Hàng chính hãng 100 %. Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường
  • Cam kết hoàn tiền khi chất lượng không đúng, không chuẩn
  • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong suốt quá trình sử dụng cũng như sau khi sử dụng.
  • Chính sách vận chuyển miễn phí, giao hàng tận nơi. Đúng thời gian.
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao.

Nên bạn hoàn toàn an tâm khi chọn chúng tôi là nơi mua hạt nhựa TPE nói chung, hạt nhựa TPE Shore 60A nói riêng. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hạt nhựa TPE Shore 60A có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không?

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc truy cập vào website: Rmtco.vn chúng tôi hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.