3 Ưu điểm nổi bật của Hạt nhựa TPE 45 Shore A bạn cần biết

Nguyễn Hường October 22nd, 2019 584 Views

5/5 - (3 votes)

Nhu cầu sử dụng hạt nhựa TPE ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những thông số kỹ thuật và hạt nhựa TPE 45 Shore A là một trong những chỉ số ấy.

Vậy hạt nhựa TPE 45 Shore A là gì? Tính chất và ưu điểm nổi bật của dòng vật liệu này là gì? Nó thể hiện tính chất gì trong thành phần của hạt nhựa TPE. Hãy cùng RTM Việt Nam tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Contents

Vai trò của hạt nhựa TPE có gì đặc biệt?

Hạt nhựa TPE còn được biết đến là một chất đàn hồi nhiệt dẻo truyền thống. Hay còn được gọi là hệ hai pha. Tại sao lại gọi hạt nhựa TPE là hệ hai pha. Bởi về cơ bản  TPE là kết hợp từ cơ học. Hay hóa học và chất đàn hồi mềm. Chính vì vậy, hạt TPE có tính chất kết hợp của hai pha.

3 Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa TPE 45 Shore A bạn cần biết

Nói chung, chúng có tính chất linh hoạt tốt, mô đun thấp có thể kéo dài liên tục. Thậm chí nó có thể tạo ra kích thước dài gấp đôi chiều dài ban đầu khi hoạt động ở nhiệt độ phòng. Ngược lại, khi căng thẳng được giải phóng chúng có thể tự trở lại gần đúng với kích thước ban đầu của mình.

Xem thêm:

Về cơ bản, hạt nhựa TPE có tính chất như cao su nhiệt. Nhưng nó có tính chất đàn hồi nhiệt dẻo tốt hơn cao su truyền thống nên nó thay thế cho vật liệu này. Bên cạnh đó, TPE còn được sử dụng rộng rãi trong việc sửa đổi các tính chất của nhiệt nhựa dẻo cứng. Đồng thời, có thể của thiện độ bền va đập cực kỳ tốt.

Hạt nhựa TPE có mấy loại?

Dựa vào những đặc điểm và tính chất riêng của mình, hạt nhựa TPE được chia làm hai loại chung. Đó chính là:

  • Copolyme khối
  • Hỗn hợp nhựa nhiệt dẻo

Cụ thể, các chất đồng trùng hợp khối Strenrenic ( TPE-S). Được hình thành dựa trên các chất đồng trùng hợp khối hai pha, với các phân đoạn cứng và mềm. Chính vì vậy, nó cung cấp các đặc tính nhiệt dẻo, cùng các khối giữa cung cấp các đặc tính đàn hồi cực tốt.

4 Tính chất nổi bật của hạt nhựa TPE 45 Shore A

TPE được biết đến là một loại nhựa nhiệt dẻo, có tính đàn hồi giống như cao su liên kết ngang. Chắc hẳn khi sử dụng dòng vật liệu này bạn cần biết đến các chỉ số quan trọng đó chính là độ mềm. Hay giá trị độ cứng của chúng, được đo trên thang độ dày Shore.

3 Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa TPE 45 Shore A bạn cần biết

Cũng giống như khi bạn sử dụng cao su có tính liên kết ngang. TPE cũng có sẵn dưới dạng vật liệu gel cực kỳ mềm từ 20 Shore A, 45 Shore A …lên đến 90 Shore A.  Tại đây chúng đi vào thang đo Shore D, có thể được tạo thành để cung cấp các giá trị độ cứng lên đến 85 Shore D. Nên chỉ định một vật liệu là vô cùng khó.

Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE 45 Shore A còn có thể tiết kiệm chi phí. Bởi khả năng xử lý của vật liệu này trên máy móc nhựa cực kỳ tốt. Nếu cao su thông thường là dòng vật liệu phải trải qua nhiều phản ứng liên kết hóa học. Trong quá trình đúc, hay đùn ( lưu hóa) nên không thể xử lý trong thiết bị nhiệt dẻo tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Thì khi sử dụng hạt nhựa TPE 45 Shore A, thời gian lưu hóa của nó cực kỳ ngắn. Chỉ trong khoảng 1 phút, dài nhất chỉ khoảng vài giờ. Nên quá trình sản xuất cũng nhanh hơn rất nhiều so với cao su thông thường.

3 Ưu điểm của hạt nhựa TPE 45 Shore A

Nhờ những tính chất đặc biệt trên. TPE 45 Shore A sở hữu những ưu điểm nổi bật rất riêng, không phải dòng vật liệu nào cũng có thể mang lại điển hình như:

3 Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa TPE 45 Shore A bạn cần biết

  • TPE 45 Shore A là một lớp vật liệu kỹ thuật đặc biệt, là sự kết hợp độc đáo giữa vẻ bề ngoài. Cảm giác cùng độ đàn hồi của cao su nhiệt thông thường. Nên hiệu quả xử lý nhựa trong quá trình sản xuất tốt hơn so với vật liệu thông thường khác.
  • Bên cạnh đó, khả năng xử lý tan chảy của TPE 45 Shore A cực kỳ tốt. Nên nó thích hợp cho ép phun, ép khối lượng lớn. Nhất là với những phế phẩm, đầu thừa của thành phẩm có thể tái chế lần nữa. Từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, cũng như giá thành của thành phẩm cũng rẻ hơn. Điều này có lợi rất nhiều cho nhà đầu tư bởi chi phí rẻ. Mà còn tiếp cần được người tiêu dùng nhanh hơn. Do giá thành thành phẩm rẻ hơn so với sử dụng các vật liệu khác.
  • Đặc biệt, hạt nhựa TPE 45 Shore A có tính đàn hồi cao. Phạm vi hoạt động của vật liệu cao cấp này tuy giống như cao su. Nhưng lại có khả năng cung cấp một loạt các nhiệt kế, bộ nén thấp cũng như độ giãn dài cao.

Xem thêm:

Kết luận

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về vật liệu TPE 45 Shore A, hi vọng với những thông tin trên. Bạn đã có thể lên phương án tốt nhất trong việc sử dụng dòng vật liệu này vào sản xuất kinh doanh của mình. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về hạt nhựa TPE, có thể để lại câu hỏi ở phía dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam.

Xem thêm:

Hay vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Có trình độ cao tư vấn, hướng dẫn sử dụng, các bảo quản đúng cách. Từ đó, nâng cao hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.