Khám phá Hạt nhựa TPE 20 Shore A cùng 8 ưu điểm nổi bật

Nguyễn Hường October 19th, 2019 514 Views

5/5 - (1 vote)

Gần đây chúng tôi có nhận được một số phản hồi của khách hàng hỏi về hạt nhựa TPE 20 Shore A là gì? Đặc điểm và tác dụng của nó ra sao? Những ứng dụng nổi bật của dạng vật liệu này là gì?.

Để đáp lại sự tin yêu của khách hàng, ở bài viết này RMT Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc trên một cách dễ hiểu và chi tiết nhất. Từ đó, giúp bạn hiểu hơn về nguyên vật liệu này, để áp dụng vào sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Contents

Hạt nhựa TPE là gì? Nguyên lý hoạt động của hạt nhựa TPE

Hạt nhựa TPE còn được biết đến như một loại cao su nhiệt dẻo, một chất đàn hồi nhiệt dẻo. Thực chất hạt nhựa TPE chính là hỗn hợp hoặc hợp chất của các Polyme tan chảy. Nó sẽ tạo thành nhựa khi được đun nóng, và cứng lại khi được làm lạnh. Tuy nhiên, tính chất hóa học của nó không bị thay đổi từ dạng này sang dạng khác.

Khám phá Hạt nhựa TPE 20 Shore A cùng 8 ưu điểm nổi bật

Nhờ đặc điểm này mà các nhà sản xuất định hình và chế tạo ra hạt nhựa TPE, khi nhiệt độ đạt đến điểm nóng chảy. Đặc biệt, không có liên kết hóa học trong chất đàn hồi nhiệt dẻo, nên bằng cách áp dụng nhiệt cho các viên nhựa, chúng sẽ tự hóa lỏng.

Sau đó, chúng được đúc áp lực tạo thành các thành phần khác nhau, nhằm củng cố và giữ lại hình dạng của mình trong suốt quá trình đóng rắn.

Xem thêm:

7 giải pháp hữu hiệu nhất của hạt nhựa TPE

Hạt nhựa TPE được chia thành 7 loại giải pháp cụ thể như sau:

 • Copolyme khối xốp.
 • Cao su nóng chảy.
 • Chất dẻo đàn hồi Olefinic.
 • Chất dẻo đàn hồi  Polyester
 • Nhựa nhiệt dẻo lưu hóa.
 • Chất dẻo đàn hồi nhiệt dẻo.
 • Chất dẻo đàn hồi nhiệt dẻo.

Nói chung hạt nhựa TPE chính là một lớp Copolyme, được hình thành từ hỗn hợp nhựa và cao su.

Hạt nhựa TPE 20 Shore A là gì?

Hạt nhựa TPE có thể thay đổi từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn. Chính vì thế, Silicone được sử dụng trong TPE được đo bằng chính độ mềm và độ cứng của nó. Giá trị này được đo bằng thang đo Shore, TPE 20 Shore A là một trong những chỉ số nói về độ cứng và mềm của dạng vật liệu này.

Cụ thể, giá trị này thể hiện phạm vi đồ mềm của TPE. Và thông thường dạng vật liệu TPE gel mềm thường có phạm vi từ 20 Shore 00 đến 90 Shore A. Khi độ cứng của sản phẩm tăng thì thang đo độ bền cũng tăng theo, TPE 20 Shore sẽ đạt tới độ D khi giá trị độ cứng đạt đến mức 85 Shore D. Điều này cũng có nghĩa là nó sẽ trở thành vật rắn rất cứng.

Xem thêm:

Quá trình ép phun hạt nhựa TPE 20 Shore A 

Thực chất, quá trình ép phun hạt nhựa TPE nói chung và TPE 20 Shore A nói riêng, rất đơn giản. Từ chất đàn hồi nhiệt dẻo có dạng viên ( hạt TPE) cho vào các máy ép phun thông qua phễu.

Nhà cung cấp hợp chất màu vào các hạt nhựa trước khi xử lý,hoặc màu có thể sẽ được pha trộn bằng máy. Sau đó, chúng sẽ chảy ra một thùng nóng, tiếp đó được bơm vào khuôn có nhiệt độ từ 70 đến 120 độ F. Sau đó, máy có thể đúc ở áp suất phun thấp, thông thường là dưới 10.000 PSI. Lúc này những hạt TPE sẽ co lại.

Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa TPE 20 Shore A

Hạt nhựa TPE có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhất là khi đạt độ cứng ở 20 Shore A thì nó còn có nhiều ưu điểm hơn, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn.

Khám phá Hạt nhựa TPE 20 Shore A cùng 8 ưu điểm nổi bật

Điển hình như, trong quá trình sản xuất tiêu hao ít năng lượng hơn. Bởi trong suốt quá trình tránh liên kết chéo TPE đã đạt được trong thời gian chu kỳ nhanh hơn so với các dòng vật liệu khác, TPE chỉ mất khoảng 20 giây. Chính điều này đã tạo ra một quy trình tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Đặc biệt, TPE còn sở hữu một thuộc tính có thể tái chế. Nên trong quá trình sản xuất bạn có thể tận dụng lại những phế liệu. Thậm chí những đoạn thừa thãi của các thành phẩm.

Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE khi hoạt động trong khoảng độ cứng 20 Shore A nó còn sở hữu bộ nén tốt. Kháng hóa chất không phân biệt ở nhiệt độ cao hay thấp, nên vật liệu này còn được sử dụng chế tạo không dính. Từ đó, nó có thể đẩy lùi các chất bụi bẩn cũng như các chất gây ô nhiễm khác.

Top 8 đặc điểm của Hạt nhựa TPE 20A

Ngoài ra, hạt nhựa TPE còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. 8 ưu điểm này không phải dòng vật liệu cũng có thể mang lại trong suốt quá trình sử dụng. Cụ thể:

 • Có khả năng chịu mài mòn cực kỳ tốt
 • Màu sắc đẹp tuyệt hảo.
 • Tính chất điện tốt, có khả năng niêm phong nhiệt cực kỳ hoàn hảo.
 • Ngoài ra, nó còn sở hữu độ đàn hồi cực kỳ hoàn hảo.
 • Khả năng chống mỏi và cường độ va đập cực kỳ tốt.
 • Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE 20 Shore A còn có bộ nén và mật độ cùng với trọng lượng riêng cực kỳ thấp.
 • Đồng thời, nó còn có khả năng chống tia cực tím ở mức độ vừa phải. Cũng như cung cấp khả năng phục hồi hóa chất và thời tiết xấu cực kỳ tốt.
 • Khi hoạt động ở nhiệt độ phòng, nó có tính linh hoạt mạnh mẽ. Nên hoàn toàn thích hợp khi ép phun với khối lượng lớn.

Xem thêm:

Công dụng của hạt nhựa TPE 20 Shore A

Bạn có thể sử dụng hạt nhựa TPE trong nhiều ứng dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người, mà TPE sẽ có công dụng khác nhau. Điển hình như:

Khám phá Hạt nhựa TPE 20 Shore A cùng 8 ưu điểm nổi bật

 • Bình sữa trẻ em.
 • Thiết bị chống va đập và vỏ linh kiện.
 • Con dấu.
 • Dây điện.
 • Thiết bị văn phòng.
 • Hộp đựng thực phẩm…

Xem thêm:

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào hạt nhựa TPE 20 Shore A. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc. Tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.