Đánh giá hạt nhựa TPE mới nhất 2019 bạn không nên bỏ qua

Nguyễn Hường October 12th, 2019 815 Views

4.2/5 - (5 votes)

Đánh giá hạt nhựa TPE mới nhất. Là câu hỏi mà gần đây RMT Việt Nam nhận được nhiều nhất. Để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng, ở bài viết này Rmco.vn sẽ chia sẻ đến các bạn. Những đánh giá mới nhất về nguyên vật liệu chất lượng cao này. Thông qua những so sánh của hạt nhựa TPE và Silicone.

Hi vọng với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng loại vật liệu cao cấp này. Từ đó tạo ra những lợi ích thiết thực nhất dành cho mình cũng như doanh nghiệp của mình.

Contents

Đánh giá hạt nhựa TPE và Silicon

Như các bạn đã biết, hạt nhựa TPE là một chất đàn hồi nhiệt dẻo. Còn Silicone là một vật liệu hấp thụ thuộc về vật liệu vô định hình. Mặc dù hai vật liệu này đều không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường. Nhưng tính chất của hai nguyên vật liệu này lại tương đối khác nhau. Điển hình:

Sự khác nhau giữa hạt nhựa TPE và Silicone

Trong thành phần của hạt nhựa TPE có cao su Springback và hiệu suất xử lý nhựa. Nên không cần lưu hóa, nhất là với các loại máy ép nhựa nói chung. Sẽ được xử lý dễ dàng hơn trong suốt quá trình hoạt động, chính vì vậy, nó mang lại hiệu quả sản xuất rất cao. Với Silicon tuy xử lý hiệu suất khi không có TPR rất tốt.  Nhưng nếu không may trong quá trình sản xuất gặp trục trặc gì, rất khó xử lý. Từ đó rất dễ trở thành đồ phế thải, sắt vụn…

Đánh giá hạt nhựa TPE mới nhất 2019 bạn không nên bỏ qua

Ngoài ra, hạt nhựa TPE có thể tái chế lại nếu quá trình sản xuất không may xảy ra sự cố, nhưng với Silicon thì không. Chính nhờ đặc điểm này, khi sử dụng TPE vào sản xuất bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho đầu tư ban đầu. Đồng thời, vật liệu TPE thường được sử dụng để bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên trái đất.  Song song với đó hạt nhựa TPE cong được sử dụng như một lớp màng bảo vệ môi trường và Trái Đất.

Xem thêm: Hạt Nhựa TPE dùng để làm gì? 4 Đặc tính nổi bật của Hạt Nhựa TPE

Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE có thể hoạt động ngay cả khi nhiệt độ khắc nghiệt nhất. Sức mạnh cũng như có độ đàn hồi tốt hơn rất nhiều so với Silicone. Đặc biệt là với môi trường nhiệt độ cao khoảng 90 độ C.

So sánh các tính năng cơ bản của hạt nhựa TPE và Silicone

Hạt nhựa TPE thực chất là tên gọi chung cho các vật liệu đặc biệt. Nó được biệt ở chỗ khi áp dụng vào môi trường nhiệt độ bình thường thì nó có thể tự đàn hồi như cao su. Nhưng khi hoạt động ở nhiệt độ cao nó có thể nóng chảy.

Còn Silicone thực chất là một loại cao su, có cường độ cơ học cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, nó còn có khả năng chịu được sự mài mòn cũng như nhiệt độ cao. Silicone còn được biết đến như một loại cao su nhiệt rắn, sau khi quá trình lưu hóa diễn ra thì gia nhiệt cũng sẽ không làm nóng chảy nữa. Bởi khi hoạt động quá cao sẽ gây cháy và khi bị cháy hoàn toàn sẽ sản sinh ra nước và Silicon Dioxide.

Cấu trúc phân tử của TPE và Silicone hoàn toàn khác nhau

Silicone là một trong những vật liệu đàn hồi có tính liên kết cao nhờ Oxit Silic, cùng với liên kết phụ thường là CH3. Còn TPE là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo. Trong thành phần của hạt nhựa TPE có thành phần gốc Styrene, Olefin, Polyurethane.

Đánh giá hạt nhựa TPE mới nhất 2019 bạn không nên bỏ qua

Nên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, cấu trúc phân tử của hai loại vật liệu này hoàn toàn khác nhau. Điển hình như sự liên kết chính một loại là SI02 còn một loại là CC.

Tính gia công

Có lẽ, để đánh giá hạt nhựa TPE và Silicone xem xem loại nào tốt hơn. Thì tính gia công sẽ làm rõ được những ưu và nhược điểm của hai dòng vật liệu cao cấp này. Từ đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của vật liệu cao cấp này.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, hạt Silicone thì cần phải trải qua quá trình lưu hóa gia nhiệt để đúc hình. Còn hạt TPE thì không cần lưu hóa vẫn có thể đúc định hình sản phẩm một cách khá thuận lợi. Khi mang hai loại vật liệu này đi gia công thì hạt TPE gia công đơn giản hơn so với Silicone.

Đánh giá hạt TPE qua một số tình huống thường gặp

Ngoài hai yếu tố trên, dưới đây là một số tình huống cụ thể mà khách hàng thân tín của chúng tôi. Đã gửi phản hồi về, hy vọng sẽ giúp được các bạn có những đánh giá hạt nhựa TPE của riêng mình, cụ thể:

Tính chịu nhiệt

Về câu hỏi này, chúng tôi xin giải đáp như sau. Xét về tính chịu nhiệt độ cao thì hạt Silicone chịu được nhiệt độ cao hơn so với TPE. Bởi Silicone có thể chịu được nhiệt độ cao trong khoảng từ 200 đến 300 độ C. Còn TPE chỉ có thể chịu được từ 130 đến 150 độ C đã bị lão hóa, dễ nứt vỡ.

Giá thành

Trong thực tế, hạt Silicone có giá thành đắt hơn so với hạt nhựa TPE thông thường. Chính vì vậy, xét về mặt giá thành thì TPE có vẻ chiếm lợi thế hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có một số hạt nhựa TPE đặc biệt. Có mức giá thành cao hơn như loại chống cháy không chứa Halogen, cấp độ thực phẩm.

Đánh giá hạt nhựa TPE mới nhất 2019 bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất nếu không may xảy ra lỗi thì hạt silicone không thể tái sử dụng còn TPE thì có. Nên rất nhiều khách hàng đã lựa chọn TPE là vật liệu sản xuất chính của doanh nghiệp mình. Bởi không chỉ dừng lại ở việc chất lượng sản phẩm cao, giá thành rẻ mà còn tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu, hơn so với Silicone.

Trên đây là những đánh giá hạt nhựa TPE. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tự đánh giá được TPE có thực sự tốt không? Để từ đó có những phương án thích hợp. Khi sử dụng loại vật liệu này vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Nhà cung cấp Hạt Nhựa TPE chính hãng, uy tín nhất

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập website: Rmtco.vn để đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn, và hỗ trợ quý khách hàng. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.