Khám phá Hạt nhựa TPE Polyetylen qua 6 tính năng nổi bật

Nguyễn Hường October 18th, 2019 495 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa TPE có rất nhiều loại, một trong những sản phẩm đó chính là hạt nhựa TPE Polyetylen. Ở các bài viết trước RMT Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về hạt nhựa TPE. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đến từ khách hàng thân tín.

Bên cạnh đó, RMT Việt Nam cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hạt nhựa TPE Polyetylen. Để đáp lại sự chân thành của khách hàng gần xa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản nhất về vật liệu này. Hi vọng có thể đáp ứng được phần nào đó sự tò mò, và hiểu rõ hơn về vật liệu nguyên sinh cao cấp này. Nào hãy cùng Rmtco.vn khám phá nhé.

Contents

Giới thiệu về hạt nhựa TPE Polyetylen

Hạt nhựa TPE Polyetylen là một trong những loại vật liệu nhựa đàn hồi độc đáo và tuyệt vời nhất. Loại vật liệu này có những đặc tính xử lý của nhựa nhiệt dẻo, cũng như tính chất vật lý của cao su non.

Nếu so với cao su truyền thống, TPE Polyetylen không nhất thiết phải xử lý nhiều. Hay pha trộn bất kỳ loại hóa chất hỗn hợp nào. Đặc biệt, nó có thể sử dụng trực tiếp để ép phun hoặc ép đùn.

Khám phá hạt nhựa TPE Polyetylen qua 6 tính năng nổi bật

Hạt TPE Polyetylen còn có thể được xử lý bằng nhiều phương pháp đúc khác nhau. Đồng thời, trong quá trình sản xuất nếu không may xảy ra sai sót, hoặc những phế phẩm. Bạn hoàn toàn có thể tái chế lại và rất thân thiện với môi trường. Chính điều này đã giúp cho TPE Polyetylen trở thành vật liệu tốt nhất để thay thế cao su và PVC truyền thống.

Xem thêm:

Nhờ cấu trúc liên kết phân tử đặc biệt của mình. Hạt nhựa TPE Polyetylen được sử dụng một cách rộng rãi trong sản xuất các linh kiện, thiết bị điện tử, thông tin liên lạc. Thậm chí là các nhu yếu phẩm hàng ngày, cơ khí và ô tô…

6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa TPE Polyetylen

Hạt nhựa TPE Polyetylen cũng giống như những vật liệu cao cấp khác, nó cũng có những tính năng rất riêng. Không phải loại vật liệu nào cũng có thể mang lại cho người sử dụng. Điển hình như  6 tính năng dưới đây:

Khám phá hạt nhựa TPE Polyetylen qua 6 tính năng nổi bật

  • TPE Polyetylen sở hữu một ngoại hình đẹp, có kết cấu vượt trội hơn so với các nguyên vật liệu khác.
  • Bên cạnh đó, hạt nhựa cao cấp này còn có khả năng đàn hồi cực kỳ tốt.
  • Đặc biệt, nó còn có độ bền kéo giãn cao, khả năng nén cực thấp. Điều này không phải dòng nguyên vật liệu nào cũng có thể mang lại.
  • Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE Polyetylen còn có thể cách điện cực tốt. Nhất là nó có thể chịu được các đặc tính điện áp một cách tuyệt vời.
  • Ngoài ra, TPE Polyetylen có hiệu suất chống trượt bề mặt và khả năng chống mài mòn. Đặc biệt là chống chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất.
  • Thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại. Nên nó hoàn toàn an toàn trong suốt quá trình sản xuất. Đặc biệt  nó còn có thể đáp ứng được các yêu cầu cao nhất trong ngành chế biến an toàn thực phẩm.

Xem thêm:

Vậy hạt nhựa TPE Polyetylen có cấu tạo như thế nào?

Cũng giống như những vật liệu khác, hạt nhựa TPE Polyetylen cũng có những thông số kỹ thuật cơ bản. Từ những thông số kỹ thuật này bạn có thể hiểu được phần nào đó đó ưu và nhược điểm của nguyên vật liệu này. Cũng nhờ những thông số kỹ thuật này bạn cũng có thể biết được. Hạt nhựa cao cấp này có phù hợp với yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình hay không?

Tuy nhiên, để có được những thông số đó bạn cần biết loại vật liệu này được cấu tạo như thế nào? Nếu bạn cũng đang muốn biết thì hãy tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé

Cấu tạo của hạt nhựa TPE Polyetylen

Hạt nhựa TPE Polyetylen được cấu tạo bởi 3 lớp màng chính: Lớp chuẩn, lớp trong suốt và lớp đùn và lớp liên kết cao. Mỗi lớp sẽ có những đặc điểm riêng, từ đó làm nên những thế mạnh cho dòng nguyên vật liệu này, cụ thể:

Lớp chuẩn

Được thiết kế và sản xuất với 5 lớp màng mỏng. Chính vì vậy, nó có khả năng chống trượt, có khả năng chịu thời tiết một cách tuyệt vời. Cùng một vài đặc tính đặc biệt khác, kèm theo đó là khả năng phục hồi cực kỳ hiệu quả.

Phạm vi chịu cứng tốt trong phạm vi trong khoảng bờ từ 20A đến bờ 90A. Cung cấp khả năng ép phun cực tốt, và sự kết hợp hoàn hảo với PP và PE. Nên nó được sử dụng làm đế cao cấp, giá đỡ bút, miệng đệm chống sốc, mặt nạ bảo vệ, đồ chơi….

Lớp trong suốt

Khám phá hạt nhựa TPE Polyetylen qua 6 tính năng nổi bật

Nó được cấu tạo bởi 6 lớp, ưu điểm vượt trội của lớp trong suốt này chính là. Có khả năng chống chịu được mọi thời tiết, tính linh hoạt cao, khả năng phục hồi tốt.

Bên cạnh đó, nó còn có phạm vi độ cứng vô cùng hoàn hảo trong khoảng từ bờ 5A đến 70A. Ngoài ra, nó còn có khả năng ép phun, ép đùn trong quá trình định hình cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:

Chính vì vậy, lớp màng trong suốt này được ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm, bóng nảy tinh thể. Thậm chí còn được dùng để sản xuất ra các sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo cao, sự minh bạch…

 Lớp đùn

Được cấu thành bởi 7 lớp. Nên nó có khả năng chống thời tiết, cũng như khả năng phục hồi và độ cứng trên cả tuyệt vời. Chính vì vậy, nó thích hợp để làm niêm phong cửa và cửa sổ, hay các dây cáp, dây nhảy đàn hồi…

Lớp liên kết hiệu suất cao

Được cấu tạo bởi 8 lớp. Nên nó có cảm ứng mềm, chống trượt, chống thời tiết tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hạt nhựa TPE Polyetylen. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên vật liệu cao cấp này. Nếu bạn cần chúng tôi thông tin chi tiết hơn, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập website: Rmtco.vn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, sẽ sẵn sàng tư vấn giải đáp cho bạn bất kỳ lúc nào. Cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.