Ứng dụng của Hạt Nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural trong sản xuất Cáp Quang

Huyền Mỹ October 25th, 2019 657 Views

5/5 - (1 vote)

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Chúng được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao và truyền xa hơn. Cáp quang có thể lắp đặt ở mọi địa hình, mọi môi trường và điều kiện khác nhau. Chính điều đó đòi hỏi vật liệu cấu tạo ra nó cũng phải có yêu cầu cao hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một loại hạt nhựa chuyên sản xuất cáp quang hiện nay. Và chúng ta cùng tìm hiểu xem khi hạt nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural làm cáp quang có ưu điểm gì không nha!

Cáp quang là gì?

Cáp quang là loại cáp được làm bằng các sợi thủy tinh hoặc nhựa plastic được sử dụng trong ngành viễn thông để truyền tải tín hiệu bằng ánh sáng. Loại cáp này có khả năng truyền tải tín hiểu trong khoảng cách rất xa và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tốt ngoại cảnh tác động.

Ưu điểm của cáp quang:

 • Không bị suy hao tín hiệu đường truyền do cáp quang truyền tín hiệu bằng ánh sáng
 • Băng thông rộng lớn lên đến 3.10Hz nên có thể truyền tín hiệu đi với tốc độ cao.
 • Đường kính nhỏ, trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho việc thi công, lắp đặt hệ thống mạng.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối vì sợi cáp quang làm bằng thủy tinh nên không bị ảnh hưởng của điện từ trường, từ đó không lo xảy ra hỏa hoạn.
 • So với một cáp đồng có cùng dung lượng, cáp quang có đường kính nhỏ hơn và khối lượng nhẹ hơn nhiều. Chính vì vậy khi việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn, đặc biệt ở những vị trí có sẵn dành cho cáp, ở khoảng không là rất ít.
 • Cáp quang cung cấp độ bảo mật thông tin cao. Một cáp quang không thể bị trích để lấy trộm thông tin bằng các phương tiện điện thông thường như sự dẫ điện trên bề mặt hay cảm ứng điện tử và rất khó trích để lấy thông tin ở dạng tín hiệu quang. Các tia sáng truyền lan ở tâm cáp quang và rất ít hoặc không có tia nào thoát khỏi cáp quang đó.
 • Cáp quang được thiết kế thích hợp có thể chịu đựng được những điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt và thậm chí có thể hoạt động ở dưới nước. Cáp quang có thời gian hoạt động lâu, ước tính trên 30 năm đối với một số cáp.

Ứng dụng của hạt nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural trong sản xuất cáp quang

PBT là một trong những vật liệu nhiệt dẻo kỹ thuật cứng nhất, nó là vật liệu bán tinh thể, có độ ổn định hóa học rất tốt, độ bền cơ học, tính chất cách điện và ổn định nhiệt. PBT có thể ổn định rất tốt trong điều kiện môi trường rất rộng. Rất thích hợp để làm tính chất cũng như đặc điểm của cáp quang.

Cáp quang thường được lắp đặt ở bên ngoài trời, thường bị ảnh hưởng do nhiều điều kiện của thời tiết hay môi trường nhưng với chất liệu PBT – Tufnyl BA503 Natural thì bạn không phải lo vấn đề đó. Độ bền cao, có thể chịu va đập tốt, chịu được ma sát và chống mài mòn cực tốt, luôn đảm bảo được khả năng truyền tải tín hiệu. Đặc biệt là Tufnyl BA503 Natural có thể làm việc được trong môi trường có hóa chất.

Hệ số co giãn nở nhiệt của Tufnyl BA503 Natural cực thấp, kích thước luôn được ổn định. Chính vì thế mà cáp quang không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ngoài ra PBT – Tufnyl BA503 Natural còn có khả năng chống cháy cực tốt, nhiệt độ nóng chảy từ 225 ~ 275 độ C. Với chất liệu PBT – Tufnyl BA503 Natural có thể làm việc ở mọi điều kiện, mọi môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Ngoài những yếu tố trên thì yếu tố thẩm mỹ của hạt nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural cũng tốt hơn các loại nhựa PBT gia cường sợi thủy tinh khác, có độ bóng bề mặt lớn.

Có thể mua hạt nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural chất lượng ở đâu?

Công ty TNHH RMT Việt Nam là một trong những công ty cung cấp hạt nhựa chuyên dụng lớn nhất miền Bắc, với đủ loại hạt nhựa chuyên dụng trong đó có cả hạt nhựa PBT – Tufnyl BA503 Natural.

RMT Việt Nam được thành lập với ước mơ xây dựng một nền công nghiệp mạnh mẽ cho Việt Nam, cạnh tranh với các nước trong khu vực. Họ luôn nỗ lực tìm kiếm các nguồn nguyên liệu với chất lượng cao, giá cả hợp lý để cung cấp cho thị trường trong nước. Góp phần thúc đẩy nền sản xuất của Việt Nam.

Khi mua hàng tại RMT Việt Nam, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như hưởng nhiều quyền lợi:

 • Chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn cao, 100% hàng chính hãng. Các sản phẩm đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất và được kiểm tra trước khi xuất xưởng. Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Cam kết hoàn tiền khi chất lượng không đúng, không chuẩn.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong suốt quá trình sử dụng cũng như sau khi sử dụng.
 • Chính sách vận chuyển miễn phí, giao hàng. Đúng thời gian.
 • Đôi ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao.

RMT là đối tác đáng tin cậy, uy tín của nhiều thương hiệu quốc tế, cho nên chất lượng của họ luôn được đảm bảo. Sẽ là địa chỉ bạn sẽ không lo về chất lượng, về giá, về quá trình vận chuyển cũng như nhiều dịch vụ khác của công ty RMT Việt Nam.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc truy cập vào Website Rmtco.vn để được hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc hiểu hơn về loại nhựa này.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng của Hạt Nhựa PMMA C207 trong việc sản xuất Ốp Vỏ Đèn Xe Máy

Ứng dụng của Hạt Nhựa PC – C600 trong việc sản xuất Đèn Led Tuýp

Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 – N200SL trong sản xuất Dây Thít Nhựa

Ứng dụng của Hạt Nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black trong sản xuất Tay Nắm Cửa Ô Tô

Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 – RXXIC trong sản xuất Contactor