Ứng dụng của Hạt Nhựa PMMA C207 trong việc sản xuất Ốp Vỏ Đèn Xe Máy

Huyền Mỹ October 17th, 2019 602 Views

5/5 - (3 votes)

Đèn led xe máy là loại đèn thay thế cho các loại đèn xenon, halogen. Bởi nó có khả năng chiếu sáng bền đồng thời ánh sáng được chiếu với cường độ phát sáng mạnh và ánh sáng tốt, không chói lóa cho người đi đường. Chính vì vậy người ta cũng cần một thứ gì đó để có thể bảo vệ được đèn led cũng như không làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của đèn led. Nhưng không phải loại nhựa nào cũng làm ra loại ốp vỏ đèn tốt cả. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn loại hạt nhựa PMMA C207 trong suốt hiện đang được ưa chuộng trong việc sản xuất ốp vỏ đèn xe máy hiện nay.

Hạt nhựa PMMA có đặc điểm gì?

PMMA là một loại polymer không kết tinh, còn được gọi là plexiglass chất truyền ánh sáng tốt. Mật độ của PMMA là 1,14 – 1,20 g/cm3 và trọng lượng riêng của nó là 1,19/ Không chỉ có độ truyền ánh sáng cao (92%), PMMA còn có độ bền cơ học cao, trọng lượng nhẹ, chống tia cực tím và lão hóa ngoài trời và tính chất cách điện tuyệt vời. Nhược điểm là khả năng chịu nhiệt kém, cường độ va đập thấp và đặc biệt là nhạy cảm với tác động notch.

PMMA là một loại polymer trong suốt có độ truyền ánh sáng tốt nhất trong tất cả các loại nhựa trong suốt. Độ trong suốt sau khi điều chỉnh tác động sẽ giảm đi phần nào.

PMMA có độ bền cơ học cao hơn 10 lần so với kính thông thường, nhưng độ bền chỉ ở mức trung bình so với các loại nhựa khác. Độ cứng bề mặt gần như bằng nhôm và cao nhất trong số tất cả các loại nhựa trong suốt. Đặc tính chống mài mòn tuyệt vời, không thể bị trầy xước bằng móng tay.

PMMA có hiệu suất cách điện tốt, đặc biệt là ở điều kiện hoạt động tần số thấp. Ngoài ra nó còn có khả năng chống thời tiết tuyệt vời và nó có ít sự trong suốt và thay đổi màu sắc trong khí hậu nhiệt đới trong nhiều năm.

Ứng dụng của hạt nhựa PMMA C207 trong việc sản xuất ốp vỏ đèn xe máy

Bạn có biết PMMA C207 là một loại nhựa trong suốt có độ truyền ánh sáng tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Cũng chính bởi tính năng đó mà thích hợp cho các thiết bị chiếu sáng. Như đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, biển báo đường bộ, ống kính, lăng kính, màn hình tivi… Ngoài ra còn ứng dụng cho đồ trang sức, y tế, quang học.

Cũng chính vì vậy mà hạt nhựa PMMA C207 đã được nhiều nhà sản xuất lựa chọn trong việc đưa vào thiết kế ốp vỏ đèn xe máy. Ở nó tích hợp nhiều ưu điểm đánh bại bất cứ loại hạt nhựa nào đã từng tồn tại.

  • Nhờ vào cấu tạo trong suốt của mình, hạt nhựa PMMA C207 sẽ làm cho việc chiếu sáng của đèn led làm việc hiệu quả. Hơn nữa nó còn là một chất truyền ánh sáng tốt và khả năng không gây cản trở hoặc phân tâm ánh sáng từ mọi phía thì việc chiếu sáng của đèn càng đạt hiệu quả hơn. Giúp việc đi đường không bị cản trở, ánh sáng được mạnh và tập trung hơn so với việc ánh sáng yếu ớt và bị phân tán đi. Từ đó có thể nhìn thấy vật và đường đi rõ hơn, hạn chế tối đa các vụ giao thông đường bộ.
  • Ngoài độ trong suốt hạt nhựa có độ bóng rất cao tạo độ thẩm mỹ cho xe máy hơn rất nhiều so với các loại hạt thông thường
  • So với các chất liệu thủy tinh thì PMMA C207 có độ bền rất cao, tính chất điện rất tốt đặc biệt ở điều kiện hoạt động tần suất thấp. Độ cứng bề mặt gần như bằng nhôm và cao nhất trong số tất cả các loại nhựa trong suốt. Chính vì thế bạn sẽ không lo về việc chiếc ốp đèn khi va đập bị vỡ hay bị nứt nẻ.
  • Ngoài ra với chất liệu PMMA C207 còn có khả năng chống thời tiết tuyệt vời, dù xe máy của bạn có tuổi thọ lâu hay phải “dầm mưa dãi nắng” thì khả năng làm việc của nó vẫn rất tuyệt vời. PMMA C207 được các chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng chống tia cực tím và lão hóa ngoài trời. Đặc biệt là vẫn giữ được sự trong suốt và không bị thay đổi màu sắc trong thời gian dài.
  • Hạt nhựa PMMA C207 thích hợp cho cả ép phun và ép đùn. Có thể tạo nhiều kiểu phù hợp với nhiều kiểu dáng xe máy như hiện nay.

Hạt nhựa PMMA C207 là một loại hạt nhựa được lựa chọn nhiều nhất của các doanh nghiệp dùng để sản xuất ốp vỏ đèn xe máy. Bởi bản thân nó giúp cho ốp vỏ đèn làm hết chức năng của mình. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc hiểu hơn về loại nhựa này.

Xem thêm:

Khám phá 4 Đặc tính của Hạt nhựa TPE không nên bỏ qua

6 Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa TPE 60A không nên bỏ qua

Hạt nhựa TPE là gì? 10 Ứng dụng nổi bật của Hạt Nhựa TPE

3 Ứng dụng nổi bật của Hạt nhựa PA6 trong sản xuất công nghiệp