Ứng dụng của Hạt Nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black trong sản xuất Tay Nắm Cửa Ô Tô

Huyền Mỹ October 23rd, 2019 618 Views

5/5 - (1 vote)

Tay nắm cửa một vật dụng đơn giản và dễ thấy ở trên đường. Tay nắm cửa bằng nhựa hiện đang được ưa chuộng hơn các loại bằng sắt hay các vật liệu khác. Tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng sản xuất được tay nắm cửa tốt và phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta. Vậy loại nhựa nào mới thích hợp làm điều đó? Hạt nhựa PA6 – Tufnyl SGF30E Black có thực sự phù hợp không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nha.

Polymide PA6 là gì?

Polyamide PA6 là thuộc dòng polymer kỹ thuật (nhựa kỹ thuật). Những loại nhựa này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật, trong đó yêu cấu về tính chất vật lý và cơ học.

Hạt nhựa PA6 có đặc tính tốt về sức mạnh cơ học cao, nhiệt độ làm mềm cao, chịu nhiệt, hệ số ma sát thấp, chống mài mòn, tự bôi trơn, hấp thụ sốc và làm ồn, chống dầu. PA gia cố bằng sợi thủy tinh có thể làm giảm khả năng hấp thụ nước, để chúng có thể chịu được điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Với hiệu suất cao như vậy, vật liệu kết hợp polymide đã thay thế một số kim loại làm vật liệu kết cấu. Nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, ô tô, máy móc công nghiệp, hàng không vũ trụ, vũ khí quân sự và các lĩnh vực khác.

PA6 có các đặc điểm sau:

 • Độ cứng và khả năng chống rạn nứt, chống va đập cao, ổn định nhiệt cao, chống mài mòn cao, kháng hóa chất cao, tính chất cách điện tốt, dễ dàng xử lý, vẻ ngoài thẩm mỹ tốt, bề mặt sáng đẹp, sử đổi tác động, ổn định nhiệt, tự dập tắt…
 • Bởi vì nylon có các đặc điểm trên, nó được sử dụng rộng rãi trong ô tô, thiết bị điện, bộ phận cơ khí, thiết bị vận chuyển, dệt may, máy móc…
 • Nhược điểm là hấp thụ nước lớn, ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước và tính chất điện và gia cố sợi có thể làm giảm sự hấp thụ nuóc nhựa. Tỷ lệ để nó có thể làm việc dưới nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Mỗi quan hệ giữa nylon và sợi thủy tinh là rất tốt.
 • Quá trính này đang tăng tốc và nhu cầu về nylon sẽ còn cao hơn nữa. Đặc biệt, nylon như một vật liệu cấu trúc, đặt ra yêu cầu cao về độ bền, khả năng chịu nhiệt và chống lạnh. Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của nylon là một yếu tố quan trọng trong việc hạn chế ứng dụng của nó.

PA6 chủ yếu được ứng dụng:

 • Cải thiện khả năng hấp thụ nước của nylon và cải thiện ổn định kích thước của sản phẩm
 • Cải thiện khả năng chống cháy của nylon để đáp ứng các yêu cầu của ngành điện tử, điện, thông tin liên lạc và các ngành công nghiêp khác.
 • Cải thiện độ bền cơ học của nylon để đạt được độ bền của vật liệu kim loại, thay thế kim loại.
 • Cải thiện khả năng chịu nhiệt đô thấp của nylon và tăng cường khả năng chống lại sự căng thẳng của môi trường.
 • Cải thiện khả năng chống mòn của nylon để đáp ứng các yêu cầu về khả năng chống mòn cao.
 • Cải thiện tính chất chống tĩnh điện của nylon để đáp ứng các yêu cầu khai thác và các ứng dụng cơ học của nó.
 • Cải thiện khả năng chịu nhiệt của nylon để thích ứng với điều kiện nhiệt độ cao như động cơ ô tô.
 • Giảm chi phí nylon và cải thiện khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Ứng dụng của hạt nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black trong sản xuất tay nắm cửa

Hạt nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black thuộc dòng polymer kỹ thuật (nhựa kỹ thuật), nhựa chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật, có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn PA6 – Tufnyl SGF30E Black làm tay nắm cửa ô tô. Ở hạt nhựa PA6 – Tufnyl SGF30E Black có đặc tính tốt:

 • Hạt nhựa Tufnyl SGF30E Black có sức mạnh cơ học cao, có hệ số ma sát thấp, chống mài mòn, chống rạn nứt rất tốt. Sẽ giúp cho tay nắm cửa có độ bền cao, tránh được những vết trầy xước hay hư hỏng khi bị va quẹt giữa các xe hoặc va phải cái gì đó. Sản phẩm còn đạt được độ bền của vật liệu kim loại và thay thế kim loại.
 • Tay nắm cửa là một bộ phận phía ngoài ô tô, chịu nhiều tác động bên ngoài, đặc biệt là thời tiết. Với khả năng chịu nhiệt tốt và có thể kháng hóa chất cao như chất liệu PA6 – Tufnyl SGF30E Black thì bạn sẽ không phải lo tay nắm cửa bị hư hỏng nhanh hay bị giảm thẩm mỹ, rất phù hợp với điều kiện nắng mưa thất thường như ở Việt Nam. Ngoài ra so với các loại tay nắm cửa bằng kim loại thì chất liệu nhựa PA6 – Tufnyl SGF30E Black thực sự tốt hơn nhiều. Nếu để xe quá lâu trong thời tiết nắng nóng thì tay nắm cửa bằng sắt sẽ hấp thụ nhiệt cực kỳ lớn, gây bỏng rát cho người sử dụng. Còn đối với nhựa Tufnyl SGF30E Black sẽ ngược lại, vẫn giữ được nhiệt ổn đinh, chịu nhiệt cực kỳ tốt.
 • Thậm chí Tufnyl SGF30E Black còn có thể kháng kiềm tốt và chịu được các loại dung môi hữu cơ như xăng, dầu, mỡ, ester, ketone… Có thể hoạt động ổn định tốt trong các hợp chất dầu khác nhau và luôn cho hiệu suất tuyệt vời.
 • Trong một tờ giấy trắng nếu như có một vết nhơ trên tờ giấy, người ta thường chỉ chăm chăm nhìn vào vết nhơ đấy mà không để ý tới toàn thể tờ giấy trắng đấy. Chính vì vậy dù là một bộ phận nhỏ nhất cũng phải được quan tâm, đặc biệt là với ô tô. Hạt nhựa Tufnyl SGF30E Black có bề mặt sáng đẹp, vẻ ngoài bắt mắt sẽ tạo nên điểm nhấn cho tay nắm cửa và thẩm mỹ cho ô tô.

Ứng dụng khác của hạt nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black

 • Công nghiệp, máy móc

Do chịu được nhiệt và cách điện rất tốt nên hạt nhựa PA6 – Tufnyl SGF30E Black được dùng trong sản xuất công cụ điện, bánh răng, ống cuộn sợi, khung motor, vòng bi trục, máy nước nóng, máy bơm, bộ cánh quạt, dụng cụ bắt cá, công tắc điện – điện tử, cable kết nối…

 • Lĩnh vực xe hơi

Ngoài khả năng cách nhiệt, cách điện tốt thì hạt nhựa PA6 – Tufnyl SGF30E Black còn có khả năng kháng dung môi hữu cơ và nhiên liệu, đặc biệt là không gây độc hại. Cho nên hạt được sử dụng làm buồng nước làm mát ô tô, nắp bồn nước, nắp động cơ, cánh quạt, bể phốt, thiết bị lọc nước, bánh răng động cơ, hộp số điện trở…

Hạt nhựa PA6 30%GF – Tufnyl SGF30E Black là một loại hạt nhựa được lựa chọn nhiều nhất của các doanh nghiệp dùng để sản xuất  tay nắm cửa ô tô. Bởi bản thân nó giúp cho sản phẩm tay nắm cửa làm hết chức năng của mình. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc hiểu hơn về loại nhựa này.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng của Hạt Nhựa PMMA C207 trong việc sản xuất Ốp Vỏ Đèn Xe Máy

Ứng dụng của Hạt Nhựa PC – C600 trong việc sản xuất Đèn Led Tuýp

Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 – N200SL trong sản xuất Dây Thít Nhựa

Khám phá 4 Đặc tính của Hạt nhựa TPE không nên bỏ qua

6 Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa TPE 60A không nên bỏ qua