Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất 6/2024

Nguyễn Hường January 12th, 2021 233 Views

5/5 - (1 vote)

Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng luôn chiếm được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Việc chọn hạt nhựa sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Giá thành luôn tốt nhất là mong muốn của đa số nhà sản xuất, cũng như người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để có thể xác định được giá hạt nhựa trao đổi ion một cách nhanh chóng và chính xác nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây để biết thông tin chi tiết bạn nhé.

Contents

Hạt nhựa trao đổi ion là gì?

Hạt nhựa trao đổi ion còn có tên gọi khác là hạt nhựa Resin. Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là hạt nhựa không hòa tan trong nước. Nhìn chung trong thành phần của chất liệu nhựa này có chứa những ion có thể dễ dàng trao đổi với những ion khác. Có trong dung dịch khi dung dịch chảy qua cột trao đổi. Việc trao đổi ion sẽ diễn ra nhanh chóng và không làm thay đổi tính chất vật lý của hạt trao đổi. 

Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất 2021

Hạt nhựa trao đổi ion là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì hạt nhựa trao đổi ion là chất liệu nhựa được tạo nên bằng phương pháp hóa học. Đây chính là phản ứng trùng ngưng Styrene và Divinylbenzen DVB. Các phần tử Styrene tạo nên cấu trúc cơ bản của Resin, còn DVB là cầu nối các Polymer có tính không tan bền vững. Đây chính là những cầu nối ban chiều tạo nên cầu nối ba chiều giúp tạo nên cấu trúc rỗng trong các hạt trao đổi ion.

Xem thêm: Hạt nhựa Resin là gì? 9 Tính chất tuyệt vời của hạt RESIN

Phân loại hạt nhựa trao đổi ion chính hãng bạn nên biết

Vậy là bạn đã nắm được hạt nhựa trao đổi ion là gì? Rồi đúng không? Trước khi đến với giá hạt nhựa trao đổi ion chúng ta cùng nhau tìm hiểu. Chất liệu nhựa này thường được phân thành mấy loại nhé.

Dựa trên cấu tạo của hạt nhựa trao đổi ion, người ta chia hạt Resin thành 3 loại. Cụ thể:

Các Cationit

Dòng sản phẩm này có khả năng hút ion dương từ dung dịch điện ly, mang tính axit. Các loại hạt này thường được sử dụng để làm mềm nước. Riêng nhóm này lại được chia thành 2 loại.

 • Các Cation acid mạnh: Chất liệu nhựa này chứa một lượng lớn những acid mạnh, dễ dàng phân tách ion H+. Các ion mang điện tích âm của gốc acid có thể hấp thụ những cation khác có trong dung dịch acid hoặc kiềm.
 • Cation Acid yếu: Với dòng sản phẩm này có chứa một lượng lớn những acid yếu. Có khả năng phân ly H+ và nước có tính acid. Thông thường nhóm nhựa mang điện tích âm sẽ kết hợp với các cation khác trong dung dịch kiềm và trung tính.

Anionit

Nhóm hạt này có khả năng hút ion âm từ dung dịch điện lý, mang tính kiềm. Chất liệu nhựa này thường được sử dụng để loại bỏ Nitrat hoặc những tạp chất hữu cơ. Chất liệu nhựa này cũng được chia thành hai loại.

 • Anion bazo mạnh: Nó chứa một lượng lớn các nhóm kiềm mạnh như Amin bậc 4 – N(CH2)3-OH. Có thể phân ly OH- trong nước. Chúng sẽ hấp thu các điện tích dương kết hợp với anion có trong dung dịch có môi trường pH khác nhau.
 • Anion bazo yếu: Nhóm hạt nhựa này chứa một lượng lớn các nhóm kiềm yếu như: Amin bậc 1 – NH3-Cl,Amin bậc 3-NR2 có thể phân ly trong nước, OH-Kiềm yếu. Chúng thường được sử dụng trong môi trường trung tính hoặc axit.

Anion lưỡng tính

Nhóm hạt nhựa này có khả năng trao đổi cả cation và anion. Sự kết hợp trao đổi này giúp loại bỏ gần như toàn bộ các chất cặn bẩn, các ion có trong nước. 

Nhìn chung mỗi hạt resin sẽ có mức giá khác nhau. Mỗi loại đều có những tính chất riêng, thế mạnh riêng vì thế mà giá hạt nhựa trao đổi ion cũng chênh lệch phần nào. 

Có thể bạn quan tâm: Hạt nhựa EVA là gì? 4 Đặc trưng tuyệt vời của nhựa EVA

Tính chất nổi bật của hạt nhựa trao đổi ion

Mặc dù mỗi loại nhựa Resin sẽ có một mức giá bán khác nhau. Nhưng để biết chính xác rằng giá hạt nhựa trao đổi ion ở thời điểm hiện tại rẻ hay đắt. Chúng ta cùng nhau điểm qua một số tính chất nổi bật của chất liệu nhựa này. Để từ đó có cái nhìn toàn diện hơn nhé.

Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất 2021

Tính chất nổi bật của hạt nhựa trao đổi ion

 • Màu sắc: Thực tế màu sắc của chất liệu nhựa này sẽ mất dần theo thời gian sử dụng. Ban đầu nó sẽ có màu vàng, nâu, đen…
 • Hình thái: Dạng tròn, kích thước khoảng 0.04-1mm.
 • Độ nở: Thể tích của hạt nhựa này sẽ tăng khi được ngâm vào nước,
 • Độ ẩm: Chia làm độ ẩm khô và ướt.
 • Tính chịu nhiệt: Nó có khả năng chịu được nhiệt độ ở giới hạn nhất định. Thường dao động trong khoảng 20 đến 50 độ C, thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ làm hạt nhựa bị phân giải.
 • Sự dẫn điện: Phụ thuộc vào dạng ion, thường chất trao đổi ion ẩm sẽ dẫn nhiệt tốt hơn.
 • Tính chịu oxy hóa: Hạt nhựa sẽ bị lão hóa khi tiếp xúc với những chất oxy hóa mạnh. 
 • Chịu mài mòn: Có khả năng vỡ vụn trong quá trình vận hành, nếu không may xảy ra va chạm.

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa trao đổi ion

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm nổi bật của chất liệu nhựa này. Bạn hãy tham khảo để biết thêm thông tin và nhận định về giá hạt nhựa trao đổi ion một cách chính xác nhé.

Ưu điểm có tác động lên giá hạt nhựa trao đổi ion không?

Câu trả lời là có. Bởi hạt nhựa này có rất nhiều ưu điểm. Nhờ những ưu điểm này mà nó đã và đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Ví dụ như:

 • Thời gian sử dụng lâu dài. Có thể tái sinh nhiều lần mang lại tính kinh tế cao khi sử dụng.
 • Tiêu thụ điện năng rất ít.
 • Thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng.
 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành.

Nhược điểm

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng hạt resin cũng có nhược điểm nhất định. Ví dụ điển hình như:

 • Chỉ sử dụng để trao đổi ion, không dùng để lọc các hợp chất hữu cơ hay Fe3+.
 • Cần loại bỏ những tạp chất hữu cơ hay Fe3+ trước khi cho nước qua hệ thống trao đổi ion để bảo vệ hạt trao đổi ion.

Xem thêm: Giá Hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay?

Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất 2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa trao đổi ion được bán ra, hàng thật có, giả có. Nên bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn địa chỉ bán hạt nhựa trao đổi ion trước khi sử dụng. Bởi khi chọn được địa chỉ bán hạt nhựa trao đổi ion chuyên nghiệp, ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Giá hạt nhựa trao đổi ion cũng sẽ tốt hơn, rẻ hơn.

Giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất 2021

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chính xác nhất nhé

Điển hình như công ty TNHH RMT Việt Nam. Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng uy tín nhất tại Hà Nội. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn mua hạt nhựa tại đây. Để nhận được báo giá hạt nhựa trao đổi ion nói riêng, và các hạt nhựa chuyên dụng khác nói chung. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty hoặc truy cập vào trang web chính thức theo địa chỉ: https://rmtco.com.vn  để nhận báo giá chính xác nhất nhé

Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa trao đổi ion

Ứng dụng phổ biến và rộng rãi nhất được nhiều người biết đến chính là: Xử lý làm mềm nước, loại bỏ những tạp chất khoáng, chất kiềm không cần thiết trong nước. Cụ thể:

 • Làm mềm nước, loại bỏ độ cứng của nước.
 • Loại bỏ những khoáng chất không mong muốn có trong nước.
 • Cùng với đó là những chất Natri NO3-, CIO4-…Cũng được lọc ra khỏi nước.

Trong quá trình sử dụng hạt nhựa trao đổi ion. Tùy vào mục đích sử dụng bạn nên chọn những loại hạt sao cho phù hợp.

Đến đây chắc chắn bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về hạt nhựa trao đổi ion. Cũng như một số thông tin mới nhất về giá hạt nhựa trao đổi ion chính hãng mới nhất hiện nay. Nếu bạn cần chúng tôi tư cung cấp thêm thông tin sản phẩm, cũng như hướng dẫn sử dụng đúng cách. Hãy liên hệ đến Công ty TNHH RMT Việt Nam . Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang web để hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp.