Hạt nhựa EVA là gì? 4 Đặc trưng tuyệt vời của nhựa EVA

Nguyễn Hường November 20th, 2020 430 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa EVA là một trong những hạt nhựa chuyên dụng phổ biến nhất hiện nay. Chinh phục người dùng với nhiều đặc trưng, tính năng tuyệt vời. Nói vậy nhưng không phải ai cũng biết hạt nhựa EVA là gì? Những đặc trưng và ưu nhược điểm của chúng ra sao?

Thật tuyệt vời khi đây là một trong những hạt nhựa nguyên sinh, chất lượng cao. Và là một “cực phẩm” trong bộ hạt nhựa nguyên sinh giá rẻ được RMT Việt Nam cung cấp tại thị trường Việt. Vì thế, hơn ai hết chúng tôi là những người hiểu rõ về nó. Do đó, trong bài viết ngắn dưới đây RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về hạt nhựa chuyên dụng này. Bạn hãy tham khảo để có thêm kiến thức về dòng vật liệu này nhé.

Contents

Hạt nhựa EVA là gì?

Hạt nhựa EVA là gì? 4 Đặc trưng tuyệt vời của nhựa EVA

Hạt nhựa EVA là gì?

Hạt nhựa EVA có tên gọi tiếng Anh là Ethylene-Vinyl Acetate Copolymer. Là hợp chất nhựa được sinh ra bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa Ethylene và Acetate. Được sinh ra trong môi trường có áp suất cao, để cho ra đời những hạt nhựa có màu trắng, với nhiều kích thước khác nhau. 

Xem thêm: Hạt Nhựa Nguyên Sinh EVA cùng 8 Đặc tính nổi bật

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa EVA

Thông thường, hạt nhựa được chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất được tạo thành từ cacbon và Hydro hay còn được gọi là nhóm phân cực. Điển hình như nhựa LDPE, LLDPE, HDPE, PPNhóm còn lại là hợp chất của cacbon và hydro, trừ oxy được gọi là nhóm không phân cực, ví dụ như: Nylon, polyester.

Nhưng hạt nhựa EVA lại là loại nhựa có thể dung hòa được với các loại hạt nhựa khác. Cũng như các loại phụ gia hóa học khác cực kỳ tốt. Hợp chất của hạt nhựa EVA là một Etylen và VA trong không gian, nên tính chất vật lý được xác định theo khối lượng phân tử, hàm lượng VA và mức độ trùng hợp.

Trọng lượng phân tử càng cao thì càng nâng cao độ tin cậy, độ bền. Sức bền trong và tác động bên trong, tuy nhiên có thể giảm đặc tính hoặc bề mặt nhựa bóng. Hàm lượng VA mặc dù có ít đặc tính giống nhựa PE, nhưng nếu hàm lượng tăng lên thì tỷ trọng và đàn hồi của cao su. Cũng như độ mềm dẻo được cải thiện cùng với đó là khả năng tương thích với nhựa dẻo và các chất hóa dẻo khác.

4 Đặc trưng tuyệt vời của hạt nhựa EVA

Đến đây bạn đã hiểu được phần nào hạt nhựa EVA là gì và những đặc điểm nổi bật của nó ra sao. Bạn biết không, ngoài những đặc điểm nổi bật trên, hạt nhựa EVA còn có rất nhiều đặc trưng nổi trội. Những đặc trưng này không phải vật liệu nhựa nào cũng mang lại được. Điển hình như 4 đặc tính dưới đây.

Hạt nhựa EVA là gì? 4 Đặc trưng tuyệt vời của nhựa EVA

Nhựa EVA đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất giày dép

Thân thiện với môi trường

Trong thành phần của hạt nhựa EVA không chứa hàm lượng CLo. Nên khi đốt cháy cũng không sản sinh ra khí Dioxin (Một chất cực độc với cơ thể con người). Bên cạnh đó, nhựa EVA còn có thể tái chế được, nhờ vậy mà nhựa EVA còn được coi là loại vật liệu Eco một trong những vật liệu nhựa thân thiện môi trường.

Hạt nhựa EVA là gì? Tại sao EVA lại có tính mềm dẻo và đàn hồi tốt đến vậy?

 Nhựa EVA có tính mềm dẻo và đàn hồi cực kỳ tốt. Ngay cả khi điều kiện nhiệt độ thấp nó cũng rất khó bị cứng lại. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng hạt nhựa chuyên dụng này tại nơi có điều kiện nhiệt độ thấp, thì nó vẫn giữ được đặc tính mềm dẻo vốn có của mình.

Hạt nhựa EVA sở hữu tính bền tốt hơn các chất liệu khác

Hạt nhựa nguyên sinh EVA này có tính bền dưới tác động khác nhau của khí hậu, hay điều kiện sử dụng. Nhựa chuyên dụng này còn bền trong môi trường nước, ngay cả khi tác động với ozon hay tia cực tím cũng không ngoại lệ. 

An toàn với cơ thể người

EVA được đánh giá là loại nhựa cực kỳ an toàn đối với cơ thể người. Thực tế có rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ em được sản xuất từ EVA. Do đó ngay cả khi trẻ cho vào miệng hay ngậm phải sản phẩm làm từ nhựa này cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Tham khảo ngay:  Khám phá Hạt Nhựa EVA 7350m Cùng 5 Đặc điểm nổi bật

Tính chất vật lý của nhựa dẻo EVA

Dưới đây là một số tính chất vật lý tuyệt vời của nhựa EVA:

 • Dẻo ở nhiệt độ thấp nên nó có độ dai và mềm.
 • Hạt nhựa EVA trong suốt, nhẹ, có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt không độc hại. 
 • Nếu hàm lượng EVA tăng, độ dẻo cũng tăng. Nhưng nếu nhiệt độ nóng chảy giảm, độ dính của nó sẽ cực kỳ tốt.
 • So với cao su thì EVA nhẹ, không độc hại.
 • Trọng lượng thấp, tính kinh tế tốt. Chỉ mang lại tất cả các đặc tính hấp thụ rung động Laude.
 • Ngoài ra, hạt nhựa EVA này còn có thể kết hợp tốt với các loại cao su, hạt nhựa PE, PP, PVC… Vì thế nó được sử dụng trộn với nhau để nâng cao tác động và gia công.

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa EVA là gì?

Hạt nhựa EVA là gì? Với tính chất vật lý nổi trội trên thì hạt nhựa chuyên dụng này có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng khám phá tiếp bạn nhé.

Hạt nhựa EVA là gì? 4 Đặc trưng tuyệt vời của nhựa EVA

Ưu và nhược điểm nổi bật của hạt nhựa EVA

Ưu điểm

 • Linh hoạt ngay cả khi hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp.
 • Đàn hồi cao.
 • Chống nứt.
 • Có thể xử lý bằng kỹ thuật nhiệt dẻo thông thường, hay bằng kỹ thuật xử lý cao su thông thường.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định. Ví dụ như:

 • Độ bền kéo kém hơn so với các sản phẩm thay thế của nó.
 • Cùng với đó là khả năng chống biến dạng nhiệt độ thấp hơn. 
 • Nhựa EVA còn có khả năng kháng hóa chất kém và các đặc tính rào cản, so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Nhạy cảm với nhiệt trong xử lý và vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm: Bán hạt nhựa EVA nguyên sinh chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Hạt nhựa EVA dùng để làm gì?

Nhờ những đặc tính tuyệt vời trên, mà nhựa EVA ngày càng có xu hướng được sử dụng trong các sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất balo, giày dép. Hơn thế độ cứng và độ giãn nở của EVA không giống nhau. Nên có thể tạo ra nhiều loại tấm EVA khác nhau, vì thế bạn có thể sử dụng các chế phẩm để gia công hoặc sử dụng nó ngày càng phổ biến hơn. Ví dụ như:

 • Thiết bị bảo vệ hoặc an toàn trong các sản phẩm giải trí gia đình.
 • Văn phòng phẩm hoặc lót miếng kẹp.
 • Các loại hàng hóa như: quần áo, túi xách, balo.
 • Vật liệu đóng gói.
 • vật liệu bổ sung công nghiệp.
 • Vật liệu thêu.

Vậy là mình vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin về nhựa EVA. Từ những ưu nhược điểm, tính chất vật lý cùng những ứng dụng nổi bật. Từ đó bạn cũng đã hiểu hạt nhựa EVA là gì? Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về hạt nhựa chuyên dụng, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website https://rmtco.com.vn để hiểu hơn về những sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp.