Giá Hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay?

Nguyễn Hường December 17th, 2020 253 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa Anion được biết đến là hạt nhựa có khả năng lọc nước rất tốt. Vì thế giá hạt nhựa Anion cũng chiếm được sự quan tâm chú ý của khách hàng. Nhất là những công ty, doanh nghiệp mua về xử lý nước thải tại đơn vị. Tuy nhiên, không phải vị khách nào cũng hiểu rõ về hạt nhựa này. Vậy hạt nhựa Anion là gì? Quy trình sản xuất ra sao? Tính chất và đặc điểm nổi bật của chúng là gì? Nên mua ở đâu để có giá hạt nhựa Anion tốt nhất? Hãy cùng RMT Việt Nam đi tìm câu trả lời trong bài viết ngắn này nhé.

Contents

Hạt nhựa Anion là gì?

Giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay

Anion hay còn gọi là hạt trao đổi ion

Hạt nhựa Anion hay còn gọi là hạt nhựa trao đổi ion, hạt nhựa làm mềm nước. Đây chính là loại hạt không hòa tan và có chứa các ion. Các ion này có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Và sự trao đổi này không làm thay đổi tính chất vật lý của chính vật liệu trao đổi ion.

Cấu tạo của hạt nhựa Anion

Cấu tạo của hạt nhựa anion bao gồm hai thành phần chính.

 • Polymer (một dạng plastic) đây chính là gốc của chất trao đổi ion. 
 • Nhóm ion có thể trao đổi (nhóm hoạt tính) 

Resin được tạo ra từ quá trình trùng ngưng từ Styren và Divinylbenzen (DVB). Các phân tử Styren tạo nên cấu trúc cơ bản của Resin, DVB đóng vai trò là cầu nối giữa các polymer có tính không hà tan và vô cùng bền vững.

Xem thêm:

Quy trình làm mềm nước của hạt nhựa Anion 

Như đã nói ở trên, hạt nhựa Anion có tác dụng chính là khử khoáng trong nước. Bằng cách sử dụng hai loại nhựa, quy trình làm mềm nước của vật liệu này diễn ra như sau:

Giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay

Quy trình làm mềm nước của hạt nhựa anion

 • Đầu tiên nước đi qua cột chứa nhựa trao đổi Cation dưới hình thức Hydro. Lúc này quá trình trao đổi Cation diễn ra, các Cation trong nước thay thế cho ion hydro được gắn lỏng lẻo từ trước trên bề mặt của hạt nhựa
 • Tiếp đó, nước sẽ đi qua cột thứ 2 có chứa hạt nhựa trao đổi anion bằng hình thức Hidroxit. Các Anion có trong nước sẽ thay thế cho ion hydroxit gắn trên bề mặt của hạt nhựa. Lúc này các ion hidro và ion hidroxit sẽ được thay ra nhờ các cation và anion trong nước sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước. 

Trong trường hợp, cần phải khử khoáng hoàn toàn thì bạn cần bố trí thêm cột Cation ở sau cùng. Hoặc cột chứa hạt nhựa trao đổi ion hỗn hợp (bao gồm cả hạt cation và hạt anion) Thực tế, thường sử dụng hạt Mixbed. Điều này càng thêm khẳng định vai trò của hạt nhựa trao đổi ion. Là loại hạt nhựa cần thiết dùng để khử khoáng vô cùng hiệu quả. 

Có thể bạn muốn biết: Giá Hạt Nhựa Trao đổi Ion Doshion Chính hãng mới nhất

Hạt nhựa Anion có thể tái sử dụng hay không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, chúng chỉ được tái sinh khi môi trường sản xuất không đòi hỏi quá cao về chất lượng nước. Còn đối với các ngành sản xuất như vi điện tử, bán dẫn, dược phẩm…Do yêu cầu chất lượng nước luôn đòi hỏi cao, nên loại hạt nhựa này chỉ được sử dụng một lần. 

Lưu ý

Nhưng khi sử dụng hạt nhựa Anion tái sinh bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Sau khi các ion trao đổi đã cạn kiệt tại các hạt nhựa. Lúc này các anion sẽ nổi lên trên lớp nhựa cation và chia thành hai lớp nhựa. Tái sinh tại chỗ với dung dịch thích hợp, sau đó bạn tiến hành rửa sạch bằng nước. Đồng thời, các đường ống bên trong cột lọc cần phải sắp xếp sao cho việc tái sinh. Cũng như rửa nhựa cùng thời điểm tách hai loại nhựa và dòng chảy lên hoặc xuống theo yêu cầu.
 • Quan trọng hơn cả là khi sử dụng hạt nhựa trao đổi ion xử lý nước. Để đảm bảo chất lượng nước, bạn cần xử lý nước thô trước khi đưa chúng vào các cột trao đổi ion.

Xem thêm:

8 Tính chất nổi trội nhất của hạt nhựa Anion

Sau khi đã biết về khái niệm, cấu tạo cũng như quy trình hoạt động của anion. Chắc chắn bạn đang rất tò mò về giá hạt nhựa Anion. Nhưng trước khi đến với những thông tin về giá, chúng ta cùng điểm qua một vài tính chất nổi bật. Để từ đó có những đánh giá chi tiết và toàn diện hơn về chất liệu nhựa này. Điển hình như:

Giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay

Tính chất nổi bật của hạt nhựa anion

Màu sắc

Hạt nhựa Anion thường đa dạng về màu sắc, như: Vàng, nâu, đen, thẫm. Trong suốt quá trình sử dụng màu sắc của hạt nhựa sẽ mất hiệu lực dần dần. Vì thế, nó sẽ thâm hơn một chút so với ban đầu.

Hình thái

Anion thường có hình tròn.

Độ nở

Ban đầu hạt nhựa này thường được sản xuất ở dạng keo. Sau khi mang ngâm vào trong nước. Thì chúng sẽ nở ra, thể tích tăng lên.

Tính chịu nhiệt 

Dòng hạt nhựa này không chịu được nhiệt độ cao, nó chỉ chịu được trong giới hạn nhất định của mình. Nếu vượt qua ngưỡng nhiệt thì anion sẽ bị phân giải không sử dụng được nữa. Nhiệt độ tốt nhất là trong khoảng từ 20 đến 50 độ C.

Tính dẫn điện

Hạt nhựa trao đổi ion ẩm có khả năng dẫn điện rất tốt. 

Kích thước hạt nhựa 

Thông thường nó có dạng cầu, và có đường kính khoảng 0,04 đến 1mm.

Tính chịu mài mòn tốt 

Trong suốt quá trình vận hành, các chất trao đổi ion cọ sát lẫn nhau và nở ngót. Có khả năng vỡ vụn đây chính là một chỉ tiêu ảnh hưởng đến tính thực dụng của nhựa.

Tính chịu oxy hóa

Chất oxy hóa mạnh có thể làm cho nhựa bị lão hóa trơ.

Có thể bạn muốn biết:

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa Anion bạn nên biết

Ưu điểm

Khi sử dụng hạt nhựa Anion sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Điển hình như:

 • Thời gian sử dụng lâu dài.
 • tái sinh được nhiều lần.
 • Chi phí thấp.
 • Năng lượng tiêu tốn nhỏ.
 • Được xem là biện pháp xử lý thân thiện với môi trường, bởi nó chỉ hấp thụ các chất có sẵn trong nước. 

Nhược điểm có ảnh hưởng đến giá hạt nhựa Anion?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng anion cũng có những hạn chế nhất định của mình. Điển hình như:

 • Nó chỉ được sử dụng để trao đổi ion chứ không dùng để lọc các hợp chất hữu cơ hay ion Fe3+. 
 • Bên cạnh đó, sự có mặt của các chất này hoặc các chất khí hòa tan trong nước với lượng lớn. Rất có thể làm giảm khả năng trao đổi ion và rút ngắn tuổi thọ của nhựa.

Giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay?

Với những đặc điểm và công dụng nổi bật của mình, hạt nhựa trao đổi ion được bán khá rộng rãi trên thị trường. Và mỗi địa chỉ bán đều có phân khúc giá khác nhau. 

Giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất thị trường hiện nay

Vui lòng liên hệ trực tiếp RMT để nhận báo giá hạt nhựa anion chính xác nhất

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa anion giả, nhái thương hiệu. Chính vì thế, quý khách hàng cần phải thận trọng trong việc lựa chọn nơi mua hạt nhựa anion về sử dụng.

Bởi tại những địa chỉ uy tín, bạn sẽ được cung cấp hạt nhựa chất lượng cao, giá hạt nhựa Anion cũng hợp lý. Để biết thông tin chính xác nhất về giá hạt nhựa Anion quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc truy cập vào website https://rmtco.com.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa Anion

Như các bạn đã biết, hạt nhựa Anion được sử dụng chủ yếu trong môi trường nước. Mỗi một lĩnh vực sẽ có vai trò và tác dụng khác nhau. Ví dụ như:

 Điển hình như:

 • Khử khoáng: Nếu bạn cần mua hạt nhựa Anion để khử khoáng, thì tốt nhất nên chọn loại có gốc Cation. Có gốc axit mạnh và loại anion bazo mạnh.
 • Khử cứng:Trong lĩnh vực này bạn nên chọn loại có gốc Na+ hoàn toàn bằng muối.
 • Còn nếu bạn sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, thì nên chọn loại đặc chủng bạn nhé.
 • Dùng trong sản xuất nước uống, thì nên chọn loại không tạo mùi.

Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá hạt nhựa PP cập nhật mới nhất 2021

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về hạt nhựa Anion. Và giá hạt nhựa Anion ở đâu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hoặc cần lời khuyên từ các chuyên gia về hạt nhựa. Hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH RMT Việt Nam, hoặc truy cập vào website chính thức của công ty. Để nhận tư vấn, báo giá chính xác nhất nhé.