Bảng báo giá Hạt Nhựa tăng mạnh trong năm 4/2024

Nguyễn Hường December 11th, 2020 469 Views

5/5 - (1 vote)

Chỉ số nguyên liệu và hạt nhựa được tham chiếu trên thị trường  trong thời gian gần đây. Cho thấy  ghạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021. Theo đó những loại hạt nhựa PP, PE, PS,…Cũng đang có xu hướng rục rịch tăng mạnh. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết trong nội dung bài viết ngắn dưới đây. Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về giá hạt nhựa hiện nay bạn nhé.

Contents

Bảng báo giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021 tại Việt Nam

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia hàng đầu trên thị trường hạt nhựa. Thì giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021 nhất là các nhóm hàng hạt nhựa PP, PE, PC…Cụ thể:

Báo giá hạt nhựa PE

Giá hạt nhựa PE tại thị trường thế giới đang có dấu hiệu tăng mạnh, sau khi chững giá suốt 4 tháng. Nguồn cung cấp hạt nhựa PE vừa được thắt chặt. Sau kết quả của kế hoạch bảo dưỡng nhà xưởng sản xuất định kỳ. Cùng với đó là tình trạng thiếu điện bất ngờ trong khu vực. Khiến cho các công ty gặp phải vấn đề về sản xuất hạt nhựa PE.

 Bảng báo giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021

Vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty để nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất

Bên cạnh đó, hàng tồn kho của vật liệu nhựa này thấp hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tác động lên giá hạt nhựa tăng. Theo Mike Burns chuyên gia hàng đầu về phân tích thị trường nhựa PE tại Resin Technology Inc, Fort Worth, Texas. Chia sẻ thì “ sẽ không có thêm sự gián đoạn nào về nguồn cung, giá hạt nhựa PE tại khu vực có khả năng sẽ đạt đỉnh trong năm nay. Do đó các nhà sản xuất hạt nhựa PE. Sẽ chiến đấu hết mình để giữ bất ký biên lợi nhuận nào. Có thể và sẽ giữ ít nhất cho tới tháng 12 như họ đã làm trong năm ngoái”.

Báo giá hạt nhựa LDPE

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng hạt nhựa PE tại Mỹ và Canada cũng tăng mạnh. Đây chính là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Theo thống kê mới nhất của hội đồng Hóa học Mỹ tại Washington. Thì doanh số bán hạt nhựa PE mật độ cao tại khu vực đã tăng hơn 4%.  Trong khi doanh số bán ra của hạt nhựa PE mật độ thấp cũng không kém cạnh. Tăng hơn 1% so với năm trước. Tuy nhiên, hạt nhựa LDPE lại có xu hướng giảm gần 1%.

Xem thêm:

Báo giá hạt nhựa HDPE

Đi cùng với đó, doanh số hạt nhựa HDPE nội địa cũng bắt đầu cho thấy tín hiệu tăng gần 2%. Từ đó thúc đẩy gần 15% tăng trưởng trong doanh số xuất khẩu 8 tháng đầu năm.

Báo giá hạt nhựa LLDPE

Riêng với LLDPE thì ngược lại giảm hơn 2% do sự sụt giảm gần 2% trong thị trường xuất khẩu. Cùng với đó giá hạt nhựa LDPE tại khu vực cũng giảm mất 2%.  Do giảm gần 10% doanh thu xuất khẩu.

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm đến giờ giá hạt nhựa tăng mạnh. Chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ đã tăng lên rất nhiều theo bảng giá hạt nhựa cập nhật mới nhất hiện nay.

Giá hạt nhựa PP có xu hướng tăng hay không?

 Bảng báo giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021

Dự báo trong năm 2021 hạt nhựa sẽ có bước chuyển mới

Từ năm 2016 đến nay PP luôn cho thấy giá hạt nhựa tăng mạnh, từ 6 USD nay đã tăng lên 9,5 USD. Trong khi chỉ năm tháng trước đó giá hạt nhựa PP liên tục bị rớt giá. Bởi nguồn cung của hạt nhựa PP bị thắt chặt. Nhưng cho phép nhập khẩu thêm nguyên liệu  từ khắp các thị trường khác trên thế giới vào thị trường. Chính điều này đã tác động lên giá khiến cho chúng bị tụt lùi. 

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù nguyên liệu nhập khẩu vào khu vực vẫn diễn ra. Nhưng đã giảm đi rất nhiều vì thế giá của hạt nhựa PP đã tăng trở lại. Doanh số hạt nhựa PP vì thế đã tăng thêm 1,3%, theo đó trong mức tăng trưởng trên. Có sự đóng góp không hề nhỏ của sự bùng nổ về doanh số xuất khẩu 31%. Một trong những lý do khiến cho giá hạt nhựa tăng chính là. Nhu cầu sử dụng của thị trường tôn và khuôn đúc bao bì cứng tăng mạnh. 

Báo giá hạt nhựa PS rắn 

Với hạt nhựa PS rắn, vẫn đang trên đà tăng trưởng khá tốt. Mức tăng của nhựa PS gắn liền với xu hướng tăng giá của benzen. Tính từ đầu năm giá của PS đã tăng mạnh. Tuy giá hạt nhựa tăng nhưng doanh số bán hàng lại có xu hướng giảm 1%. 

Do doanh số đầu ra, được rót vào các thị trường hoạt động chủ yếu  trong các lĩnh vực. Như bao bì thực phẩm và dịch vụ thực phẩm. Một trong những thị trường đầu ra lớn nhất của nó đi ngang. Trong khi đó, doanh số bán ra hàng vào thị trường điện, điện tử tăng 1%.

Tham khảo ngay:

Hạt nhựa PET chưa có dấu hiệu rõ ràng 

Mặc dù giá hạt nhựa tăng nhưng riêng PET lại chưa cho thấy dấu hiệu một cách rõ ràng nhất. Tuy hạt nhựa PET đã tăng trung bình trong tháng 9, và đây cũng chính là dầu hiệu tăng đầu tiên kể từ khi sụt giảm vào tháng 4. 

Tại một hội nghị ngành công nghiệp gần đây, các nhà phân tích thị trường PET, Tison Keel của công ty hóa chất IHS ở Houston cho biết. “Trong khoảng 52 tuần trở lại đây mức độ tiêu thụ nước giải khát có ga. Một trong những nguồn sử dụng hạt nhựa PET lớn nhất giảm gần 3%. Trong khi tiêu thụ nước đóng chai lại có xu hướng tăng 8%. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng chai nhựa PET trong ngành công nghiệp nước đóng chai hiện nay. Đang đứng trước nguy cơ giảm do xu hướng sử dụng nhiều chai làm từ CSD thay thế”.

Giá hạt nhựa PVC ổn định trong năm 2021?

Đối với PVC thì giá hạt nhựa vẫn giữ mức ổn định. Chúng chỉ đi ngang trong giai đoạn vừa qua. Nhưng theo dự báo mới nhất thì giá nhựa PVC sẽ kết thúc đi ngang vào tháng 11. Nếu có sự cải thiện về hàng tồn kho. Và giá hạt nhựa tăng hơn đối với Ethylene nguyên liệu. 

Bên cạnh đó, doanh số hạt nhựa PVC tiếp tục duy trì ở mức tốt nhất tại thị trường. Một phần là nhờ sự phục hồi của thị trường nhà ở. Nhu cầu sử dụng vật liệu cứng trong ngành sản xuất ống nước, ống hạm tăng 7,5%. Nhìn chung, theo dự báo của các chuyên gia thì  giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021. 

Có thể bạn muốn biết:

Một số hạt nhựa bán chạy nhất 2020 tại thị trường Việt Nam

  • Giá hạt nhựa PP tăng trong khoảng từ 0,40 đến 0,47 USD/kg.
  • Giá hạt nhựa HDPE tăng nhanh từ 0,48 đến 0,53 USD/kg.
  • Giá hạt nhựa LLDPE tăng từ 0,55 đến 0,62 USD/kg.
  • Hạt nhựa LDPE tăng cao từ 0,54 đến 0,60 USD/kg.

Ứng dụng nổi bật của các hạt nhựa trong sản xuất công nghiệp

Mỗi loại hạt nhựa đều có những đặc tính khác nhau. Vì thế mỗi loại lại có vai trò nhất định trong từng ứng dụng công nghiệp. Cụ thể:

 Bảng báo giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021

Giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021

  • Hạt nhựa PP, PP kéo sợi: Là một trong những nguyên liệu chính trong việc sản xuất bao bì xi măng. Hay bao đựng thức ăn chăn nuôi, đựng thực phẩm, khoáng sản…
  • Còn với hạt nhựa HDPE lại là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất: Ép két bia, ép nút chai, đồ gia dụng, thổi túi nilon siêu thị. Hoặc các chai lọ mỹ phẩm, đùn các ống trong ngành điện lực, viễn thông chứa cáp và dây chôn dưới lòng đất.
  • Hạt nhựa LDPE lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thổi túi. Ép một số chi tiết khác như nút chai, làm foam…
  • LLDPE: Giúp thổi túi nilon, màng phủ nông nghiệp…
  • PET lại khẳng định vị thế của mình trong việc thổi chai, cán màng trong ngành thực phẩm…
  • PVC cứng là vật liệu thông dụng trong việc đùn ống nước. Cùng nhiều chi tiết ở ngoài trời khác. Trong khi PVC mềm lại được dùng làm dây điện, giày dép, gioăng…

Tóm lại 

Xem thêm:

Theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nhựa. Thì giá hạt nhựa tăng mạnh trong năm 2021. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những dự báo trong năm 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết và diễn biến cụ thể. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những bước biến động mới nhất của hạt nhựa trong năm tới nhé.