Khám phá Hạt Nhựa Kaldnes qua 6 ưu điểm nổi bật

Nguyễn Hường February 9th, 2020 672 Views

5/5 - (2 votes)

Hạt nhựa Kaldnes còn được biết đến với tên gọi là hạt động lọc. Nói một cách dễ hiểu thì hạt động lọc được bắt nguồn từ quá trình thực hiện quá trình lọc nước động của chính nó trong hệ lọc. So với những dòng vật liệu truyền thống trước đây như Jmat, sỏi hoặc chổi lọc…Thì nó nổi trội hơn hẳn. Nhờ những tính năng ấy mà ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản và ngành xử lý nước thải không thể thiếu.

Vậy nhũng ưu điểm ấy là gì? Tại sao những ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản và xử lý nước thải lại không thể thiếu? Hãy cùng RMT Việt Nam tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Contents

Hạt nhựa Kaldnes có cấu tạo gì đặc biệt không?

Nói về cấu tạo thì dòng sản phẩm này cũng khá đặc biệt, điển hình như:

Khám phá Hạt Nhựa Kaldnes qua 6 ưu điểm nổi bật

  • Các hạt động lọc được chế tạo giống như hình bánh răng, với các rãnh đối xứng với nhau. Tức là càng nhiều cánh thì diện tích bề mặt hoạt động của nó càng rộng.
  • Chính những khe rãnh này là nơi để các vi khuẩn neo bám và trú ngụ. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của Kaldnes so với những vật liệu lọc tính khác.

Nhờ những cấu tạo đặc biệt ấy. Hạt nhựa Kaldnes được xem như một vật cho phép bề mặt vi khuẩn hoạt động một cách tự nhiên nhất. Có nghĩa là từ khi sinh ra và trưởng thành, sau đó chết. Có nghĩa là nó đã kết thúc một quá trình Natrat hóa. Các thiết kế hạt động lọc với những rãnh nhỏ để cung cấp một môi trường sống tốt nhất cho các loại vi khuẩn có lợi mới và cũ.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy hạt nhựa Kaldnes có dễ chìm, dễ vỡ khi bị tác động mạnh không?

Bạn biết không các hạt nhựa Kaldnes có tỷ trọng nhẹ hơn nước rất nhiều. Tuy nhiên nó được làm từ hạt nhựa HDPE. Nên có độ bền dẻo của hạt nhựa chuyên dụng này không bị vỡ khi gặp tác động lớn. Cũng như không làm tắc nghẽn dòng chảy.

Bên cạnh đó, Kaldnes còn có khả năng di chuyển khuyếch tán tối đa trong môi trường nước. Nên nó có thể nâng cao hiệu suất lọc, mang lại chất lượng đầu ra như mong muốn của bạn.

6 Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa Kaldnes bạn nên biết

Khi lọc nước bằng những vật liệu như Jmat, chổi lọc hay sứ lọc thì sau một thời gian lọc nước. Các vật liệu này sẽ bám dính các chất thải, gây bốc mùi, nếu bạn không vệ sinh dọn rửa thường xuyên và liên tục. Từ đó gây ra những ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động của động lọc nước trong bể.

Nhưng khi bạn sử dụng hạt nhựa Kaldnes để lọc nước thì tất cả những vấn đề trên hầu như không xảy ra. Ngược lại nó còn mang lại cho bạn rất nhiều  ưu điểm. Những ưu điểm  này bạn có thể dễ dàng nhận ra trong quá trình sử dụng. Điển hình như 6 ưu điểm nổi bật dưới đây:

Khám phá Hạt Nhựa Kaldnes qua 6 ưu điểm nổi bật

Sạch

Trong quá trình lọc nước hạt không bị vỡ vụn như nham thạch hay sứ lọc, nên nó vô cùng sạch.

Giá rẻ

Bạn biết không chỉ cần 1 kg hạt Kaldnes là đã tương đương với công suất lọc với thể tích 10 kg sứ lọc hay nham thạch. Từ đó tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc sử dụng các loại vật liệu lọc khác.

Hạt nhựa Kaldnes dễ vệ sinh

Hạt động lọc này có khả năng tự làm sạch. Nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc bảo trì, vệ sinh như những dòng hạt nhựa truyền thống trước đây. Nếu có bạn chỉ cần mang ra xịt nước là có thể dễ dàng loại bỏ mọi cặn bẩn bám trên hạt.

Hạt nhựa Kaldnes lọc tốt nhất

Hạt động lọc được thiết kế với nhiều cánh, bề mặt gấp khúc nhiều nếp, từ đó tăng diện tích bề mặt. Bởi chính những nơi này trở thành nơi cư trú neo bám của quần thể vi sinh (Bạn biết không, nó nhiều gấp 5 lần so với sứ lọc, và 8 lần so với nham thạch).

Bền hơn so với những vật liệu lọc khác

Nếu các vật liệu lọc tĩnh như: Sứ lọc, san hô, nham thạch có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Thì hạt nhựa Kaldnes được làm từ chất liệu HDPE nên bền hơn, thời gian sử dụng kéo dài hơn rất nhiều ( Thông thường từ 15 đến 20 năm mới bị hư hỏng).

Khả năng tự làm sạch

Nếu các dòng vật liệu lọc tĩnh khác sau một thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh một cách thường xuyên. Thì mới có thể mang lại chất lượng nước sạch như mong muốn. Tuy nhiên, khi sử dụng hạt động lọc được thiết kế để di chuyển tự do không ngừng trong bộ lọc của bạn.

Chính nhờ sự chuyển động hỗn loạn này của không khí từ máy sủi. Nên hạt Kaldnes có khả năng tự làm sạch mà không cần mất công vệ sinh thường xuyên. Từ đó, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Nhờ tính năng này bạn không cần phải vệ sinh hệ lọc một cách định kỳ. Theo các nhà khoa học tính toán thì cứ 50 lít Kaldnes sẽ xử lý được 50 G chất thải mỗi ngày.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách thiết kế bộ lọc hạt nhựa Kaldnes

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng để hạt lọc nước Kaldnes thực hiện được vai trò của mình. Trong quá trình lọc nước, trước tiên bạn cần phải thiết kế một hệ lọc nước. Sử dụng lưới mịn bao quanh khung nhựa. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lưới quá dày bởi như vậy sẽ làm giảm lưu lượng đi qua của Kaldnes. Cũng không nên sử dụng lưới quá thưa vì sẽ làm những hạt Kaldnes trôi ra ngoài.

Khám phá Hạt Nhựa Kaldnes qua 6 ưu điểm nổi bật

Đồng thời, nên sử dụng ổng sủi hay đĩa sủi oxy đặt ở phía dưới khung để làm nhiệm vụ đảo hạt Kaldnes. Nhưng không nên lắp đặt sủi đủ công suất thì mới có thể đạt được hiệu quả. ( Công suất này còn tùy thuộc vào độ sâu, và kích thước của hệ lọc).

Sau đó, cho hạt nhựa Kaldnes vào 1/3 đến 1/2 thể tích của khung nhựa, cũng không nên cho quá nhiều. Bởi cho quá nhiều sẽ không tự thực hiện được khả năng lọc nước được. Và không nên cho quá ít sẽ làm cho việc thực hiện quá trình lọc nước không được đảm bảo.

Tóm lại

Trên đây là đôi nét về hạt nhựa Kaldnes. Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về hạt nhựa chuyên dụng này.

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.