Hạt nhựa Elastomer là gì? 4 đặc tính nổi bật của hạt nhựa Elastomer

Nguyễn Hường January 15th, 2020 1077 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa Elastomer là gì? Thermoplastic Elastomer là gì? Hạt nhựa TPE là gì?…Là hàng loạt câu hỏi được tìm kiếm trong thời gian gần đây.  Cùng với ý nghĩa thì những ưu và nhược điểm gì? Lợi ích khi sử dụng dòng sản phẩm hạt nhựa này ra sao? là một trong những nỗi bận tâm của rất nhiều khách hàng.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn từ đó có những phương pháp sử dụng đúng cách nhất. Mang lại hiệu suất cao trong kinh doanh. Bài viết này RMT Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về hạt nhựa Elastomer. Hãy cùng RMT Việt Nam tìm hiểu nhé.

Contents

Hạt nhựa Elastomer là gì?

 • Hạt nhựa Elastomer được biết đến là tên gọi khác của hạt nhựa TPE. Vậy nhựa TPE là gì? Nhựa TPE cũng chính là một loại nhựa nhiệt dẻo có tính đàn hồi, chịu nhiệt tốt.
 • Polyolefin elastomer là gì? Chất liệu nhựa này có tên viết tắt là TPV. Đây chính là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo Polyolefins, là EPDM +PP lưu hóa động.
 • Vậy chất liệu Thermoplastic Elastomer là gì? Nó có phải là tên gọi khác của hạt nhựa TPE không? Nói một cách dễ hiểu thì đây là tên gọi chung của vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo.
 • Thermoplastic chính là vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Đây là một loại nhựa được làm từ chất liệu nhựa polymer. Nó sẽ được chuyển hóa thành chất lỏng đồng nhất khi được tác động bởi nhiệt và làm lạnh.

Chính vì vậy hạt nhựa này thân thiện với môi trường sống xung quanh.

4 Đặc tính nổi bật của Elastomer

Cũng giống như những hạt nhựa cao cấp khác, nhựa TPE cũng sở hữu những đặc tính làm thế mạnh riêng cho mình. Điển hình như 4 đặc tính nổi bật dưới đây:

Hạt nhựa Elastomer là gì? 4 đặc tính nổi bật của hạt nhựa Elastomer

 • Có tính đàn hồi cực kỳ tốt, nhất là dẻo hơn hạt cao su.  Nên đặc tính đầu tiên của Elastomer chính là có khả năng đàn hồi nhiệt dẻo, song song với đó là tính chất của cao su, và thêm một chút của gia công nhựa.
 • Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE còn có tính bật nầy cao, thân thiện với môi trường. Vì trong thành phần của hạt nhựa này không chứa bất kỳ chất độc hại nào đến sức khỏe của người sử dụng, cho nên rất an toàn cho người dùng.
 • Đặc biệt, cũng giống như TPE, Elastomer còn có thể thu gom và tái sử dụng. Nhờ vậy các nhà sản xuất chế biến trong ngành công nghiệp nhựa có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.  Giá thành của thành phẩm nhựa cũng vì thế rẻ hơn rất nhiều.
 • Trong quá trình gia công thành phẩm, hạt nhựa Elastomer còn có thể kết hợp với các loại nhựa như: PP, PE, PC, PS…một cách vô cùng hoàn hảo.

Xem thêm:

Ưu, nhược điểm của hạt nhựa ELastomer

Như đã nói ở trên, hạt nhựa ELastomer cũng có cấu trúc của hạt cao su và nhựa. Chính vì vậy hạt nhựa cao cấp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như 4 trong hàng ngàn ưu điểm đấy là:

Hạt nhựa Elastomer là gì? 4 đặc tính nổi bật của hạt nhựa Elastomer

 • Elastomer có tính nhiệt dẻo, có thể tự tan chảy dưới tác động của nhiệt độ cao mà không cần trải qua quá trình lưu hóa.
 • Quá trình gia công hạt nhựa cao cấp này cũng khá đơn giản, dễ điều chỉnh không phức tạp như những dòng vật liệu nhựa khác.
 • Ngoài ra, Elastomer còn sở hữu tính liên kết cực kỳ tốt. Nhờ vậy nó có thể kết hợp với các chất phụ gia để điều chỉnh vật liệu dễ dàng hơn.
 • Tiếp đó là sự kết hợp với kỹ thuật pha trộn tốt. Nên bạn có thể tạo ra hàng loạt thành phẩm chất lượng cao theo yêu cầu của từng khách hàng. Ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng bị chinh phục một cách dễ dàng. Bởi chất lượng của thành phẩm luôn đạt mức cao nhất.

Nhược điểm

Hạt nhựa Elastomer là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo, dễ dàng mềm ra và tan chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khả năng chịu nhiệt tuy không bằng cao su nhưng khi nhiệt độ gia công tăng. Tính chất vật lý của dòng vật liệu này cũng vì thế mà giảm đi một cách rõ rệt.

Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của vật liệu này. Tuy nhiên, nhờ tính chất vật lý tốt, khả năng cách điện cao, cho nên Elastomer vẫn là vật liệu nhựa được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng của hạt nhựa Elastomer

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn đã có thể nhận thấy rằng hạt nhựa Elatomer đã tạo được rất nhiều sức hút, và chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nhắc đến ứng dụng thì Elastomer được sử dụng làm:

Hạt nhựa Elastomer là gì? 4 đặc tính nổi bật của hạt nhựa Elastomer

 • Đế giày, lót giày cao cấp. Cũng như làm chất xúc tác điều chỉnh tính chất nhựa đường, tính chất gia công.
 • Bên cạnh đó, Elatomer còn được sử dụng trực tiếp vào quá trình gia công ép phun. Từ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như hiệu suất sử dụng và tiết kiệm thời gian gia công. Elastomer có thể sử dụng được nhiều lần, thậm chí phế liệu của nó còn có thể tái sử dụng và gia công lần hai dễ dàng.

Xem thêm:

Chính vì vậy, với khả năng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, đồng thời giảm giá thành sản phẩm. Nhất là trong thành phần của dòng vật liệu nhựa Elastomer, không chứa chất độc hại. Nên quá trình sản xuất cũng không sản sinh ra bất kỳ khí gây ô nhiễm, hay các chất độc hại khác. Mang lại hiệu quả khi sử dụng vào sản xuất, nên nó có thể thay thế cho vật liệu cao su phải lưu hóa hay nhựa PVC.

Tạm kết

Hạt nhựa Elatomer có ngoại hình và cảm giác tốt, dễ lên màu, tính ổn định cao. Phạm vi độ cứng cao, khả năng cách điện cực kỳ tốt. Đồng thời, có khả năng chịu được sự thay đổi của khí hậu khắc nghiệt cao. Nên nó trở thành nguồn nguyên liệu không thể thiếu cho sản xuất dây điện, dụng cụ điện, gioăng,..

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hạt nhựa Elastomer. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hạt nhựa cao cấp này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để được tư vấn, hỗ trợ cũng như nhận báo giá nhanh chóng và kịp thời. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5*, cảm ơn bạn.