Bật mí 10 Chất Phụ Gia có trong Hạt Nhựa Màu không phải ai cũng biết

Nguyễn Hường December 6th, 2019 542 Views

5/5 - (1 vote)

Chất phụ gia có trong hạt nhựa màu là gì? Trong thành phần của dòng sản phẩm này có những chất phụ gia nào? Là một trong những câu hỏi RMT Việt Nam nhận được nhiều nhất. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về hạt nhựa tạo màu, ở bài viết ngắn này. RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 10 chất phụ gia đặc biệt có trong thành phần của hạt nhựa màu.

Hy vọng với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp quý khách hàng hiểu được cặn kẽ hơn. Từ đó, có thể lên kế hoạch một cách chính xác nhất. Cho kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình. Nếu bạn đang phân vân về điều này thì đừng bỏ qua bài viết ngắn này nhé.

Contents

Vai trò của chất phụ gia có trong hạt nhựa màu

Trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất nhựa, thì hạt nhựa màu cô đặc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và được sử dụng ngày càng rộng rãi để sản xuất ra các thành phẩm đa màu sắc. Những hạt nhựa màu này vừa đóng vai trò là chất tạo màu cho thành phẩm. Vừa giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm cũng như cải thiện ô nhiễm môi trường với nhiều tính năng ưu việt khác. Vậy chất phụ gia có trong hạt nhựa màu có vai trò như thế nào?

Bật mí 10 Chất Phụ Gia có trong Hạt Nhựa Màu không phải ai cũng biết

Cũng như những sản phẩm khác, chất phụ gia có trong hạt nhựa màu có tác dụng tạo màu. Đồng thời, cung cấp khả năng chịu nhiệt, khả năng phân tán tốt. Nhờ những chất phụ gia đặc biệt này, các sản phẩm nhựa rất thân thiện với môi trường. Các loại hạt nhựa có màu sắc đa dạng, nhằm mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng. Do vậy, tùy từng yêu cầu của từng sản phẩm cũng như công nghệ sản xuất. Hạt nhựa màu sẽ được sử dụng với số lượng khác nhau. Vậy các chất phụ gia của hạt nhựa màu là gì? Hãy cùng khám phá ở mục tiếp theo nhé.

Xem thêm:

10 Chất phụ gia có trong hạt nhựa màu bạn nên biết

Chất bôi trơn

Chất bôi trơn là một trong những chất phụ gia cần có trong thành phần của hạt nhựa màu. Nó có tác dụng giúp cho các sản phẩm tránh ma sát, cải thiện tính chất chảy khi bị nhiệt độ cao tác động vào. Đồng thời, giúp các thành phẩm không bị bấm dính.

Chất hóa dẻo

Chất phụ gia này có tác dụng tạo sự mềm dẻo cho các sản phẩm. Giúp cho nhựa dễ chảy vào khuôn hơn, chất hóa dẻo được sử dụng trong hạt nhựa màu là Este của Axit. Chất hóa dẻo phụ chính là dầu thơm và dầu béo, Este..

Chất ổn định

Nhờ có chất phụ gia này, mà hạt nhựa màu có khả năng ổn định nhiệt, ổn định tia tử ngoại, cũng như các chất lão hóa…Nó có tác dụng hạn chế xảy ra tình trạng phá hủy đặc biệt khi thi công sản phẩm.

Xem thêm:

Chất chống lão hóa

Chất phụ gia này có tác dụng mở rộng khoảng nhiệt độ sử dụng của nhựa. Đặc biệt, làm tăng tuổi thọ của các thành phẩm nhựa. Đồng thời, làm chậm quá trình phản ứng dưới tác dụng của Oxygen.

Chất chống tĩnh điện

Bật mí 10 Chất Phụ Gia có trong Hạt Nhựa Màu không phải ai cũng biết

Chất phụ gia này có tác dụng loại bỏ tình trạng tích điện trên bề mặt thành phẩm. Bằng cách tạo một lớp bề mặt háo nước.

Chất phụ gia có trong hạt nhựa màu làm chậm cháy

Với chất phụ gia này có hai loại là phụ gia phản ứng hóa học và tác dụng vật lý: Nó có khả năng kháng cháy cho nhựa. Vì nó có khả năng ngăn chặn sự phát triển trên bề mặt khi tiếp xúc với sức nóng bằng lớp bảo vệ trên bề mặt.

Chất tạo xốp

Loại phụ gia cao cấp này sẽ tạo ra các lỗ xốp nằm sâu bên trong sản phẩm nhựa.

Xem thêm:

Chất tạo màu

Thông thường loại phụ gia này được chia thành hai loại. Đó chính là chất màu và thuốc nhuộm

  • Chất tạo màu là chất vô cơ, kháng nhiệt cao nhất là không tan trong nhựa. Nó có nhiều loại khác nhau, nhưng thông dụng nhất là TiO2 cho màu trắng, Crom vàng và Oxit đồng xanh…
  • Thuốc nhuộm chính là chất hữu cơ không chịu nhiệt và tan chảy trong nhựa. Thuốc nhuộm có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 350 độ C trong suốt quá trình sản xuất.

Chất độn

Chất phụ gia có trong hạt nhựa màu này, có khả năng tăng lực kéo đứt, độ cứng, độ bền. Đồng thời, cải thiện nhiều tính chất khác của nhựa. Cũng như giảm giá thành của thành phẩm nhựa xuống mức thấp nhất.

Chất gia cường

Chất gia cường ở dạng sợi, nó có tác dụng cải thiện khả năng chịu nhiệt cũng như tính chất cơ học. Đặc biệt, trong thành phần của chất phụ gia này không chứa bất kỳ chất độc hại nào. An toàn tuyệt đối trong ngành công nghiệp nhựa. Nhờ vậy mà hạt nhựa màu, được sử dụng rộng rai trong các lĩnh vực sản xuất như: Nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp, ống nhựa, dây nhựa…

Bật mí 10 Chất Phụ Gia có trong Hạt Nhựa Màu không phải ai cũng biết

Trên đây là những thông tin cơ bản về các chất phụ gia có trong hạt nhựa màu. Hy vọng với những chia sẻ trên của RMT Việt Nam, đã giúp bạn hiểu hơn về tác dụng. Cũng như vai trò của từng chất phụ gia hạt nhựa màu này ra sao. Từ đó có những biện pháp sử dụng hữu hiệu nhất cho đơn vị mình.

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.