Vai trò của Hạt Nhựa Màu trong ngành nhựa bạn nên biết

Nguyễn Hường December 5th, 2019 487 Views

5/5 - (2 votes)

Vai trò của hạt nhựa màu trong ngành nhựa rất quan trọng. Nó không những góp phần tạo nên một thành phẩm có màu sắc sáng bóng. Mà nó còn góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm không chê vào đâu được. Nhất là trong ứng dụng tạo ra thùng nhựa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết về vai trò của dòng vật liệu nhựa này. Với mong muốn giúp cho khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Như tính năng và vai trò của hạt nhựa tạo màu RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin ngắn gọn. Nhưng vô cùng xúc tích về vai trò của hạt nhựa màu trong ngành nhựa, thông qua ứng dụng sản xuất thùng nhựa. Qua bài viết ngắn này, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, hãy tham khảo để biết thêm bạn nhé.

Contents

Vật liệu nào được sử dụng để làm màu cho ngành nhựa?

Đây là câu hỏi RMT Việt Nam đã nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để đáp lại sự tín nhiệm của quý khách hàng gần xa. Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Để tạo màu cho thùng nhựa. Trên thị trường hiện nay sử dụng hai loại vật liệu chính. Đó chính là bột màu cho nhựa và hạt nhựa màu. Mỗi dòng vật liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

Bột màu cho nhựa

Điều đầu tiên khi nhắc đến màu sắc của sản phẩm, hay thực phẩm. Người ta sẽ nghĩ ngay đến bột màu, vì muốn tạo ra bất kỳ thành phẩm nhựa nào cũng cần sử dụng đến màu. Tiếp đó, pha trộn theo cách riêng cũng như tỷ lệ riêng để tạo màu cho hài hòa và đẹp mắt.

Vai trò của Hạt Nhựa Màu trong ngành nhựa bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có các dạng sau:

  • Bột màu vô cơ.
  • Bột màu hữu cơ.
  • Tinh màu.
  • Màu dạ quang.

Mỗi dạng bột màu đều có tác dụng riêng, và đều có thể kết hợp với các chất phụ gia khác. Nhằm tăng hoặc giảm gam màu sáng hoặc tối. Cũng có những chất phụ gia giúp bột màu tạo ra những nhóm màu trong dãy màu cơ bản. Điển hình như màu tím huế, màu tím đậm…

Trong ứng dụng sản xuất nhựa nói chung và sản xuất thùng nhựa nói riêng. Họ thường sử dụng bột màu vô cơ, màu dạ quang hay các phụ kiện màu. Tại sao ư? Vì màu hưu cơ không bền về nhiệt khi đưa vào dây chuyền sản xuất đúc thành phẩm nhựa. Dẫn đến thành phẩm bị cháy hoặc không đúng màu mong muốn.

Xem thêm:

Về cách sử dụng bột màu cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn bột nhựa với nhựa tinh. Theo tỷ lệ và màu mong muốn, tiếp đó cho vào đó một số chất phụ gia giúp mày bắt đều hơn, trước khi đưa vào máy đúc luyện.

Hạt nhựa màu

Ở những bài viết trước RMT Việt Nam đã gửi đến các bạn đôi nét về hạt nhựa màu. Và cũng từ đó các bạn có thể thấy thành phần của hạt nhựa màu bao gồm: Nhựa tinh và bột màu. Giúp các đơn vị sản xuất thùng nhựa nói riêng và các vật dụng nhựa khác nói chung. Không cần đầu tư quá nhiều vào một dây truyền trộn màu.

Vai trò của Hạt Nhựa Màu trong ngành nhựa bạn nên biết

Điều này cũng có nghĩa là khi sử dụng hạt nhựa màu, bạn chỉ cần đưa trực tiếp vào máy tạo khuôn đúc. Là đã có thể tạo ra ngay sản phẩm với màu sắc nhựa như ý. Đồng thời, không làm mất đi tính năng của nhựa theo yêu cầu đã đặt ra trước đó.

Tại sao ư? Bởi hầu hết các sản phẩm hạt nhựa tạo màu đều được đo lường về độ dai. Độ dẻo, cũng như ngăn nước…Trước khi xuất kho cho các đơn vị chế biến sản xuất các vật dụng nhựa. Tính đến thời điểm hiện tại thì hạt nhựa tạo màu trên thị trường rất đa dạng.

Nhờ những ưu điểm trên, hạt nhựa tạo màu ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bột màu. Đồng thời, các đơn vị sản xuất ra hạt nhựa tạc biệt, sau đó cung ứng cho các đơn vị tạo ra thành phẩm nhựa như: Khay đựng linh kiện, thùng nhựa với muôn hình, muôn vẻ, muôn màu khác nhau.

Xem thêm:

Vai trò của hạt nhựa màu trong ngành nhựa bạn nên biết

Ở mục trên, RMT Việt Nam đã chia sẻ đến bạn rằng. Khi sử dụng hạt nhựa màu vào nhựa tinh mà không làm mất đi tính chất của nhựa. Thì chắc hẳn bạn cho rằng không có cơ sở. Nhưng bạn biết không? Hầu hết các sản phẩm nhựa đang có mặt trên thị trường hiện nay. Không có bất kỳ sản phẩm nào sử dụng nhựa tinh 100%. Bởi nó thực sự không cần thiết cũng như không đảm bảo được độ cứng, độ bền vì nhiệt, bền vì va đập.

Chính vì vậy, các nhà khoa học đã tính toán ra các tỷ lệ của từng nguyên liệu nhựa ban đầu. Sau đó, đưa ra tỷ lệ và các chất phụ gia đi kèm được phép cho vào thành phẩm nhựa. Tiếp đó, ứng dụng loại nhựa đó sản xuất cho loại sản phẩm nhựa nào.

Vai trò của Hạt Nhựa Màu trong ngành nhựa bạn nên biết

Mặc dù không thể sử dụng hạt nhựa chết hay nhựa độc hại vào trong các ứng dụng của ngành y tế. Hay trong ngành thực phẩm. Điều này cũng giống với việc không mang nhựa mềm làm Pallet hoặc kê hàng. Bởi nó vừa không đủ cứng và giá thành cũng tương đối cao. Chính vì vậy, có rất nhiều lý do để phân loại sản phẩm cũng như nguồn nhựa ban đầu.

Chính vì vậy, vai trò của hạt nhựa màu trong ngành nhựa rất quan trọng. Màu sắc của thành phẩm nhựa phụ thuộc rất nhiều vào hạt nhựa tạo màu.

Xem thêm:

Có nên mua hạt nhựa màu chính hãng tại RMT việt Nam?

Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, hạt nhựa màu hiện được bán một cách tràn lan trên thị trường. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm mua hơn. Cũng vì những lợi nhuận nó mang lại nên có rất nhiều địa chỉ trà trộn hàng giả, hàng nhái. Để phục vụ cho khách hàng, chính vì vậy khách hàng đã hoàn toàn thất vọng khi mua về sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Một trong những công ty chuyên cung cấp, phân phối hạt nhựa màu. Cũng như những vật liệu nhựa nguyên sinh, tái sinh chính hãng 100%. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hạt nhựa màu chính hãng tại đây.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất không qua bất kỳ trung gian nào. Nên giá thành luôn luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Đồng thời, đội ngũ nhân viên tâm huyết với nghề. Luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giải đáp đến mọi quý khách hàng.

Xem thêm:

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về vai trò của hạt nhựa màu trong ngành nhựa. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sử dụng vật liệu nhựa tạo màu này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để được hỗ trợ, và báo giá nhanh chóng nhất nhé. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.