Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 7/2024

Thùy Trang Đặng March 14th, 2021 416 Views

5/5 - (1 vote)

Nhựa PE là chất dẻo được ứng dụng cực kì phổ biến trên thế giới. Với lượng tiêu thụ lên đến hơn 60 triệu tấn mỗi năm. Có thể thấy loại nhựa này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Nó không chỉ xuất hiện trong các mặt hàng gia dụng thường ngày như giấy bạc, túi mua sắm, chai nhựa. Mà còn được sử dụng cực kì rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy Nhựa PE là gì? Nó có những đặc điểm nổi bật nào? Ứng dụng của nó ra sao? Và hiện tại Nhựa PE giá bao nhiêu? Hãy cùng Công ty TNHH RMT Việt Nam tìm câu trả lời qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

 Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Contents

Nhựa PE là gì?

Là một loại nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Nhựa PE (tên viết tắt của Polyetylen) được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các các monome etylen. Nó là một hợp chất hữu cơ có cấu tạo từ nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng liên kết hydro. Và được phân loại theo mật độ, nhánh. Một số loại nhựa PE phổ biến có thể kể đến là:

  • LDPE: Polyetylen mật độ thấp
  • LLDPE: Polyetylen mật độ thấp tuyến tính
  • HDPE: Polyetylen mật độ cao
  • UHMWPE: Polyetylen có trọng lượng phân tử cực cao
  • PEX hoặc XLPE: Polyetylen liên kết ngang

Xem thêm:

[Kiến thức] Nhựa PE và những điều không phải ai cũng biết

Polyethylene là gì? 4 Loại nhựa PE được sử dụng nhiều 2021

Đặc điểm nổi bật của Nhựa PE

Về màu sắc, Nhựa PE dễ dàng được nhận biết qua những đặc điểm nổi bật như. Màu sắc trong suốt, hơi ánh mờ, bề mặt bóng loáng và sờ có độ mềm dẻo đặc trưng. Sở hữu độ linh hoạt cao, người ta có thể nung chảy loại vật liệu này, để nguội rồi làm nóng lại mà không ảnh hưởng nhiều tới hình dáng và tính chất. Khả năng kháng hóa chất tương đối đa dạng. Mang những tính chất hóa học đặc trưng của một hydrocacbon không no. Loại nhựa này không để xảy ra phản ứng với các dung dịch axit, kiềm, thuốc tím và nước brom. Song nó lại dễ dàng bị biến dạng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Như Alcohol (các chất như rượu), Acetone (nước tẩy móng tay).

 Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Đặc điểm nổi bật của nhựa PE

Một trong những đặc tính hữu ích của nhựa PE là chống thấm nước và chống hơi nước rất tốt. Nhưng nó lại không chống thấm được khí O2, N2 và CO2. Cũng như không có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt. Nó chịu được nhiệt độ từ 60 độ C tới 85 độ C trong thời gian liên tục. Và 230 độ C trong thời gian ngắn. Ở nhiệt độ 70 độ C, nó ít tan với ở các dung môi như toluen, xylen, dầu thông, dầu thoáng. Ở nhiệt độ cao hơn, nó không thể hòa tan trong dung môi nước, rượu, aceton.

Ứng dụng chính của loại vật liệu này

Trong quá trình điều chế, tình trạng phản ứng oxy hóa mạnh do nồng độ cao của axit vô cơ tác dụng với nhóm halogen rất dễ xảy ra. Làm nhựa PE bị biến dạng và ăn mòn. Do đó, người ta thường gia cố thêm một số chất phụ gia để chống cháy và chống hấp thụ tia cực tím. Hay gia cường thêm sợi thủy tinh để cải thiện hiệu suất cho PE. Tránh bị co giãn, chảy xệ và nứt vỡ.

Sản xuất tem, nhãn

Tương tự như nhựa PP, nhựa PE cũng ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn. Cụ thể là in tem nhãn, decal nhựa cho các mặt hàng tiêu dùng. Với ưu điểm không thấm nước, bám dính được trong thời gian cao và có độ bền màu tốt. Ta dễ dàng thấy tem nhựa trên các sản phẩm hay tiếp xúc với nước. Như nước rửa chén, dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm, sữa rữa mặt hay nước đóng chai.

 Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Tem nhãn làm từ nhựa PE

Làm các vật liệu đóng gói

Ngoài ra, nhờ sở hữu độ bền cao và chịu được ngoại lực. Người ta dùng Polyetylen cường độ cao (HDPE) để sản xuất thùng, khay và chai và nắp chai nhựa. Đối với Polyetylen cường độ thấp (LDPE), nó được sử dụng trong sản xuất màng, túi nhựa, túi rác và vật liệu đóng gói thực phẩm khác.

 Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Màng nhựa PE quấn pallet

Sản xuất các loại ống kĩ thuật

Với độ bền vượt trội và khả năng chống hóa chất đa dạng. Không khó để thấy sự xuất hiện của loại vật liệu này trong sản xuất ống và phụ kiện. Trong đó, Polyetylen cường độ cao (HDPE) được dùng nhiều làm ống dẫn khí, ống nước, ống thoát nước hay lớp phủ trên ống thép. Còn Polyetylen cường độ thấp (LDPE) với độ dẻo thấp hơn dùng làm ống nước, ống mềm. Ở các nước phương Tây, các ống bắn pháo hoa được làm từ loại nhựa này.

 Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Các loại ống hóa chất, ống kỹ thuật

 

Ngành điện, y tế và sản xuất đồ chơi

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của nhựa PE là làm đồ chơi. Hiện nay, hơn một phần ba lượng đồ chơi sản xuất đều sử dụng nhựa HDPE vì có độ bền cao, chịu lực tốt. Trong ngành điện, nó được dùng làm cáp đồng trục, vỏ cáp vì có đặc tính cách điện. Ngoài ra còn có một số loại polyetylen có trọng lượng phân tử cực cao, dẻo dai chống mài mòn, kháng hóa chất. Được ứng dụng trong lĩnh vực y tế để làm các loại khớp nhân tạp (khớp gối, khớp háng).

Bảng Báo Giá Nhựa PE mới nhất 2021

Để quý bạn đọc có thêm thông tin về loại nhựa này. Sau đây Công ty RMT Việt Nam trân trọng gửi tới Bảng báo giá nhựa PE mới nhất năm 2021. Như các loại hạt nguyên sinh khác. Giá nhựa PE phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như: tỉ giá ngoại tệ, nơi mua, tình hình thị trường … Nên bảng giá dưới đây chỉ có giá trị tham khảo.

Tên sản phẩmGiá trên 1 tấn (VND)
Hạt nhựa chính phẩm HDPE dạng nguyên sinh3,000,000
Hạt nhựa LDPE chính phẩm dạng nguyên sinh LDPE 2426K3,500,000
Hạt nhựa PE dạng nguyên sinh LDPE LD2426H (hàng mới 100%)2,400,0004,000,000
Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh M5018L3,100,000
Hạt nhựa nguyên sinh HDPE mới 100%2,500,700
Hạt nhựa chính phẩm dạng nguyên sinh HDPE RESIN TITANZEX HP 7000, hàng mới 100%3,100,000
Hạt nhựa HDPE loại HD5502GA (dạng nguyên sinh chính phẩm)3,200,000
Hạt nhựa PE-HDPE (INNOPLUS HDPE GRADE:HD7000F)3,300,000
Hạt nhựa HDPE nguyên sinh :HDPE PLASTIC RESIN2,300,000

Xem thêm:

Mua bán Hạt nhựa PE vận chuyển toàn quốc uy tín nhất 2020

Trên đây là những thông tin căn bản về Nhựa PE. Cũng như Giá Nhựa PE cập nhật mới nhất năm 2021. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Hoặc cần báo giá về bất kì sản phẩm nào. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hay trang web http: //rmtco.com.vn để được phản hồi nhanh chóng và chính xác nhất nhé.