Khám phá Hạt nhựa PA6 tự nhiên với 4 Đặc điểm nổi bật

Nguyễn Hường November 10th, 2019 425 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa PA6 tự nhiên là một dòng vật liệu nhựa kỹ thuật. Dòng vật liệu này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật, đòi hỏi cao về tính chất vật lý và cơ học.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến dòng sản phẩm này. Như đặc điểm, ưu và nhược điểm cũng như tính chất nổi bật của nó ra sao. Để đáp lại sự tin tưởng của quý khách hàng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin đó. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vật liệu nhựa cao cấp này.

Contents

Hạt nhựa PA6 tự nhiên là gì?

Như đã nói ở trên, hạt nhựa PA6 tự nhiên là một dòng vật liệu nhựa kỹ thuật, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng kỹ thuật, cần có yêu cầu cao về tính chất vật lý cũng như cơ học cao.

Khám phá Hạt nhựa PA6 tự nhiên với 4 Đặc điểm nổi bật

Dòng vật liệu nhựa này sở hữu đặc tính rất tốt về sức mạnh cơ học. Nhiệt độ làm mềm, khả năng chịu nhiệt, và hệ số ma sát cực kỳ thấp. Ngoài ra,  nó còn có khả năng chống mài mòn, tự bôi trơn và hấp thụ sốc. Chống dầu và làm ồn cực kỳ tốt.

Hạt nhựa PA6 tự nhiên được gia cố bằng thủy tinh. Nên nó có khả năng hấp thụ nước, nhờ điều này mà chúng có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao. Chính vì vậy, vật liệu kết hợp Polymide có thể được thay thế một số vật liệu kim loại làm vật liệu kết cấu.

Xem thêm:

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PA6 tự nhiên

Dòng vật liệu nhựa kỹ thuật này có một số đặc điểm nổi bật. Như:

  • Có khả năng chống chịu và sự va đập ngay cả khi chúng hoạt động ở nhiệt độ lạnh. Khả năng hấp thụ năng lượng cực kỳ tốt, kháng hóa chất với dung môi và nhiên liệu hữu cơ.
  • Đặc tính trượt cực kỳ tốt, chống mài mòn, hấp thụ độ ẩm cao nhằm tăng khả năng chống va đập. Đặc biệt, không bị căng thẳng thấp, đàn hồi năng lượng, giảm xóc và giảm rung cực kỳ hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, dòng vật liệu nhựa này còn có khả năng gia công vô cùng hoàn hảo. Đặc tính tuân thủ tốt, khả năng hàn và mật độ thấp, cung cấp khả năng chịu được áp lực cơ học cao. Ít bị biến dạng dưới tải trọng cơ học, độ cứng bề mặt cao.
  • Ngoài ra, vật liệu nhựa cao cấp này còn có sức đề kháng rất tốt với Hydrocarbon. Kiềm, dầu mỡ, nhiên liệu, Ete, Este, Ketone…Tuy nhiên, nó lại không kháng với Halogen, axit khoáng, cùng một số axit hữu cơ, oxy hóa.

Xem thêm:

Tính chất vật liệu 

Dưới đây là một số tính chất vật lý của hạt nhựa PA6 tự nhiên.

  • Pa6 tự nhiên có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 0 độ C.
  • Có thể sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm.
  • Độ cứng bờ cao.
  • Độ bám dính thấp.

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa PA6 tự nhiên

Cũng như những vật liệu nhựa khác, hạt nhựa PA6 này cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Từ đó, tạo cho khách hàng những tin tưởng để chọn lựa và sử dụng. Cụ thể:

Khám phá Hạt nhựa PA6 tự nhiên với 4 Đặc điểm nổi bật

Ưu điểm

Hạt nhựa PA6 tự nhiên, là một trong những loại nhựa công trình. Không chỉ sở hữu tính dẻo dai và cường độ làm việc cũng rất cao. Từ đó cung cấp tính ổn định nhiệt cũng như kháng hóa chất tuyệt vời. Đặc biệt, nó có thể ổn định cực kỳ tốt khi đáp ứng các hợp chất dầu khác nhau, mang lại hiệu suất cùng khả năng cách điện cực kỳ tốt.

Pa6 tự nhiên có màu sắc tự nhiên, được sử dụng cho máy ép phun. Loại vật liệu nhựa này còn có khả năng kháng dung môi hữu cơ và nhiên liệu. Nhất là không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào.

Bên cạnh đó, hạt nhựa PA6 tự nhiên còn có độ dẻo dai, mang lại độ bền cao hơn các loại PA6 thông thường khác. Chính vì vậy, nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực điện, điện tử, ô tô. Thậm chí là các ứng dụng viễn thông, công trình cơ khí, hay thiết bị thể thao cần độ bền cao.

Nhược điểm

Mặc dù, hạt nhựa PA6 tự nhiên, sở hữu rất nhiều thế mạnh về cơ học. Tuy nhiên, tốc độ hấp thụ nước và hàm lượng nước cân bằng của chúng lại ở mức cao nhất.

Có thể bạn sẽ nghĩ cao nhất sẽ tốt. Nhưng với dòng vật liệu này, tốc độ hấp thụ nước cùng hàm lượng cao nhất lại trở thành một yếu điểm. Bởi nó sẽ khiến cho sức mạnh và độ cứng của hạt nhựa PA6 tự nhiên này thấp hơn, so với hạt nhựa PA66. Độ trượt thanh cũng cao hơn so với Acetal hay PBT. Chính vì vậy, nó không thích hợp cho các sản phẩm cần độ dẻo.

Xem thêm:

Các ứng dụng nổi bật

Khi bạn đã biết được những đặc điểm nổi bật, tính chất vật lý cũng những ưu và nhược điểm của hạt nhựa PA6 tự nhiên. Chắc hẳn bạn đang tò mò không biết, với những thế mạnh ấy, dòng vật liệu nhựa này thích hợp với những ứng dụng nào? Có thích hợp với doanh nghiệp mình không. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng nổi bật dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Khám phá Hạt nhựa PA6 tự nhiên với 4 Đặc điểm nổi bật

Ứng dụng trong công nghiệp, máy móc

Do vật liệu nhựa này có thể chịu được nhiệt và cách điện cực kỳ tốt. Nên nó được sử dụng chủ yếu trong công cụ điện, bánh răng, ống cuộn sợi. Khung mô tô, vòng bi trục, máy nước nóng, máy bơm, bộ cánh quạt, công tắc điện…

Trong lĩnh vực xe hơi

Bên cạnh khả năng cách nhiệt, cách điện thì PA6 tự nhiên còn có khả năng kháng dung môi hữu cơ và nhiên liệu tốt. Nhất là không gây độc hại nên nó được sử dụng làm buồng nước làm mát ô tô. Hay làm bồn nước, nắp động cơ, thiết bị lọc nước, bánh răng động cơ, hộp số điện trở…

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về hạt nhựa PA6 tự nhiên. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những phương án sử dụng tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website:. Rmtco.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, cũng như nhận báo giá sớm nhất. Bạn đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.