Khám phá hạt nhựa nguyên sinh PA6 qua 3 tính năng nổi bật

Nguyễn Hường November 7th, 2019 497 Views

5/5 - (2 votes)

Hạt nhựa nguyên sinh PA6 là một trong những vật liệu nhựa bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Bởi tác dụng nó mang lại cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tác dụng, cũng như đặc điểm nổi bật và lý do tại sao vật liệu nhựa này lại được ưa chộng đến vậy.

Hiểu được điều đó, ở bài viết này RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin. Về đặc điểm nổi bật, tác dụng cũng như lý do. Tại sao nên sử dụng hạt nhựa nguyên sinh PA6 lại được hầu hết các doanh ngiệp lựa chọn. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Contents

Khám phá đặc tính của hạt nhựa nguyên sinh PA6

Hạt nhựa nguyên sinh PA6 là một chất đồng trùng hợp ngưng tụ. Trong thành phần của nó bao gồm một số loại Monome khác nhau kết hợp thành. Nó được sản xuất từ nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung đều hình thành từ việc trưng cất dầu thô hoặc sinh khối.

Khám phá hạt nhựa nguyên sinh PA6 qua 3 tính năng nổi bật

Đây chính là một loại vật liệu nhựa dẻo, có phản ứng với nhiệt. Vật liệu nhựa dẻo này sẽ nogns chảy khi đến nhiệt độ nhất định ( thường là 220 độ C). Bên cạnh đó, dòng vật liệu nhựa này còn có thể làm lạnh, hâm nóng. Mà chất lượng của nó không hề bị suy giảm nhiều như những vật liệu nhựa thông thường khác.

Xem thêm:

Thay vì đối nóng, vật liệu nhựa dẻo này sẽ tự động hóa lỏng. Giúp cho quá trình đúc khuôn và tái chế được diễn ra một cách đơn giản hơn. Điều này khi bạn tìm ở vật liệu nhựa rắn sẽ không tìm thấy. Bởi dòng vật liệu nhựa cứng dễ bị thay đổi hóa học, không thể thực hiện việc đảo ngược. Bên cạnh đó, vật liệu nhựa cứng còn rất dễ cháy chính vì vậy chúng không thể tái chế lại.

Điểm nổi bật của hạt nhựa nguyên sinh PA6

Như các bạn đã biết, hạt nhựa PA6 là một Polyamide tuyến tính nhiệt dẻo tổng hợp. Chính vì vậy nó được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Điển hình như: quần áo, gia cố bằng vật liệu cao su ví như lốp xe hơi, sử dụng làm dây thừng hoặc sợi chỉ. Hay một số bộ phận đúc phun cho xe và các thiết bị cơ khí khác.

Khám phá hạt nhựa nguyên sinh PA6 qua 3 tính năng nổi bật

Một trong những tính năng nổi bật của dòng vật liệu này chính là. Có khả năng chống mài mòn, hấp thụ độ ẩm, chống hóa chất và dễ dàng tẩy rửa. Nên nó còn được sử dụng để thay thế cho kim loại có cường độ thấp. Thậm chí, hạt nhựa nguyên sinh PA6 còn được sử dụng cho các bộ phận nằm trong khoang động cơ của xe. Nhờ sức mạnh và khả năng phục hồi nhiệt độ, cũng như khả năng tương thích hóa học cực kỳ tốt.

Xem thêm:

Tuy nhiên, hạt nhựa nguyên sinh PA6 lại có độ bền va đập tương đối thấp. Nhưng sự va đập này có thể cải thiện được nhờ quy trình điều hòa. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác để cải thiện sức mạnh của nó. Nhưng bạn cần phải kiểm tra các đặc tính của vật liệu nhựa hỗn hợp bạn đang sử dụng.

Tại sao hạt nhựa nguyên sinh PA6 được ưa chuộng nhất hiện nay?

Nhờ những đặc tính trên, hạt nhựa nguyên sinh PA6 được sử dụng rộng rãi trong việc chế  tạo bánh răng. Ống lót và vòng bi nhựa, bởi hạt nhựa PA6 này sở hữu đặc tính ma sát cực thấp. Mặc dù dòng vật liệu này không phải là loại nhựa trơn nhất có sẵn trên thị trường Việt. Nhưng nó lại mang về hiệu quả sử dụng rất cao, bởi tính chất cơ học, hóa học và tính nhiệt vốn có của mình. Chính vì vậy, hạt nhựa nguyên sinh PA6 trở thành lựa chọn tối ưu cho các bộ phận bị hao mòn nhiều.

Khám phá hạt nhựa nguyên sinh PA6 qua 3 tính năng nổi bật

Bên cạnh đó, hạt nhựa PA6 còn cực kỳ hữu ích cho các ứng dụng đòi hỏi vật liệu nhựa dẻo, kết hợp với độ nóng chảy cao. Đồng thời, dòng vật liệu này cũng vô cùng đa dạng, nên nó được điều chỉnh cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bởi có nhiều biến thể khác nhau trong quá trình sản xuất, kèm với đó là tính chất vật liệu có thể điều chỉnh một cách khá đơn giản.

Xem thêm:

Ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh PA6

Ở các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến hàng loạt ứng dụng liên quan đến kỹ thuật. Ở bài viết này, RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một số ứng dụng trong cơ chế sáng tạo, thì hạt nhựa PA6 được sử dụng trong một số ứng dụng trong ngành công nghiệp. Ví dụ như:

Khám phá hạt nhựa nguyên sinh PA6 qua 3 tính năng nổi bật

  • Sản phẩm tiêu dùng như đồ chơi trẻ em. Hoặc trên xe tay ga nếu như trước đây sử dụng bằng thủy tinh, thì nay được PA6 đã được thay thế, và làm nhiệm vụ của mình cực kỳ tốt.
  • Nội thất điểm tác động.
  • Hay các mô hình in 3D cho các ứng dụng cần sử dụng nhiệt độ cao. Khi ABS không phải là một lựa chọn hoàn hảo.
  • Bánh răng cho truyền cơ chế.

Xem thêm:

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về những tính năng, thuộc tính. Cũng như những lý do bạn nên sử dụng hạt nhựa nguyên sinh PA6. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về dòng vật liệu nhựa cao cấp này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam.

Xem thêm:

Chúng tôi là một trong những công ty chuyên cung cấp vật liệu nhựa cao cấp. Với mong muốn đưa ngành công nghiệp Việt phát triển ngày càng vững mạnh. Nên chúng tôi chuyên phân phối các vật liệu nhựa chất lượng cao, với giá cả phải chăng. Ngoài cách liên hệ trực tiếp bạn có thể truy cập vào website: Rmtco.vn. Để đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.