Hạt nhựa PVC là gì? 6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

Nguyễn Hường December 21st, 2019 512 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa PVC dần trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. PVC chính là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Điển hình như: Ngành điện, ngành nước, lĩnh vực y tế, cùng nhiều ngành công nghiệp khác. Nói là vậy, nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng nổi bật của dòng vật liệu này ra sao?

Trong khuôn khổ bài viết này RMT Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng gần xa 6 tính năng cơ bản nhất. Của hạt nhựa PVC hi vọng với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn. Hiểu hơn về dòng vật liệu nhựa này. nào hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé.

Contents

Hạt nhựa PVC là gì?

Hạt nhựa PVC chính là thành phẩm của quá trình thực hiện tổng hợp nhân tạo Vinylclorua dưới ánh mặt trời. Có thể nói, loại hạt nhựa này được chế tạo sớm nhất trong lịch sử của ngành nhựa. Vật liệu nhựa này thường được sản xuất ở thể rắn. Và là loại nhựa không mùi, một số màu sắc phổ biến nhất của dòng vật liệu này chính là: Màu trắng, hoặc không màu hay màu hổ phách.

Tính chất vật lý của hạt nhựa PVC

Trên thị trường hiện nay, có hai loại hạt nhựa PVC được sử dụng phổ biến nhất. Đó chính là dạng hạt màu vàng và màu trắng. Chúng tồn tại ở hai dạng cụ thể:

Hạt nhựa PVC là gì? 6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

  • Huyền phù: Dòng vật liệu này được sử dụng chủ yếu để làm Profile cho cửa sổ. Màng film mềm hoặc cứng, túi đựng máu, ống thông…
  • Nhũ tương: Dòng vật liệu có ưu điểm là độ mịn cao, thường được ứng dụng trong việc sản xuất tường trải. Gắn gương cho ô tô, xây dựng, găng tay, đồ chơi…

Hiện nay, PVC thường được pha trộn thêm ABS, MBS…Để tăng thêm tính va đập, cũng như sự bền bỉ. Chính vì vậy, nó cũng có khả năng cách điện, tính mềm dẻo…Nên PVC được sử dụng làm vật liệu cách điện. Tính gia công đơn giản, tạo độ dai cực kỳ tốt.

Xem thêm:

6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

Dưới đây là 6 tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC. Tuy nhiên, rất ít người biết đến những tính năng này. Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm này. RMT Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về tính năng nổi bật của PVC. Cụ thể:

Hạt nhựa PVC có trọng lượng nhẹ, dẻo dai

Có thể nói rằng đây là dòng vật liệu nhựa, có trọng lượng nhẹ hơn so với dòng vật liệu nhựa khác. Độ bền cơ học, độ dẻo dai cực kỳ hiệu quả. Nhờ có tính năng này mà nó được áp dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Dễ dàng lắp đặt

Bạn có thể dễ dàng cắt, tạo hình. Thậm chí là hàn hay nối một cách khá dễ dàng. Nhờ thể trọng nhẹ nên quá trình thi công lắp đặt cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Độ bền cao

Hạt nhựa PVC là gì? 6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

Bạn biết không, hạt nhựa PVC có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết. Dù là khắc nghiệt nhất nó còn có khả năng chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả. Nhờ tính năng này mà PVC được sử dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm ngoài trời. Thực tế, các ứng dụng trung và dài hạn có mặt trên thị trường hiện nay, thì nhựa PVC chiếm đến 85%. Nhất là lĩnh vực sản xuất và xây dựng.

Xem thêm:

Đồng thời, đây cũng chính là dòng vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ. Nhờ các tính năng và tính chất vật lý ổn định của mình. Các sản phẩm được ứng dụng thường mang lại hiệu quả cao, mức chi phí tuyệt vời. Bên cạnh đó, hạt nhựa PVC còn được xem là dòng vật liệu nhựa có giá thành hợp lý nhất. Vì sở hữu các tính năng như độ bền, tuổi thọ và chi phí bảo trì cực kỳ thấp.

Thành phần của Hạt nhựa PVC không độc hại và tiết kiệm chi phí

Trong thành phần của hạt nhựa PVC hoàn toàn không chứa chất độc hại. Nên nó được xem là một vật liệu an toàn. Và là nguồn tài nguyên có giá trị được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua. Điều này đã được minh chứng qua nhiều nghiên cứu trên thế giới.

Kết quả của các cuộc kiểm nghiệm đều cho thấy. Chúng có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về độ an toàn với sức khỏe người sử dụng khi áp dụng vào tất cả các thành phẩm của PVC. Bên cạnh đó, hạt nhựa PVC còn là nguồn nhiên liệu có mức chi phí thấp hơn rất nhiều. So với nhiều nguyên vật liệu nhựa khác.

Có khả năng chống cháy

Hạt nhựa PVC là gì? 6 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

Cũng giống như những vật liệu hữu cơ khác, hạt nhựa PVC được sử dụng trong các tòa nhà. Bao gồm cả các loại nhựa, gỗ, hay dệt may…Mặc dù, các sản phẩm của PVC sẽ bị cháy khi tiếp xúc trực tiếp với lửa. Nhưng nó lại có khả năng tự dập tắt. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn ngắt được nguồn lửa, thì nó sẽ tự ngừng cháy.

Tại sao ư? Vì hạt nhựa PVC có hàm lượng clo cao. Nên các sản phẩm của dòng vật liệu này có đặc tính an toàn chống cháy. Loại nhựa này cũng rất khó bắt lửa, tạo ra nhiệt tương đối thấp. Nhưng nếu không may trong tòa nhà của bạn bị cháy thì các thành phẩm của PVC sẽ cháy. Và phát ra các chất độc hại như những dòng sản phẩm hữu cơ khác.

Xem thêm:

Hạt nhựa PVC rất đa năng

Nhờ các tính chất vật lý của mình, hạt nhựa PVC cho phép các nhà thiết kế tự do. Thoải mái trong sáng tạo khi thiết kế ra sản phẩm. Cũng như phát triển ta các giải pháp trong sản xuất, xây dựng. Lúc này PVC đóng vai trò là vật liệu thay thế hay tân trang sản phẩm.

Có thể nói, PVC chính là vật liệu đa năng được các nhà quảng cáo cực kỳ yêu thích. Ngoài ra, nó còn có khả năng cách điện tốt mà không dẫn điện. Chính vì vậy, hạt nhựa này được sử dụng cho các ứng dụng điện như vỏ bọc cách điện cho cáp.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hạt nhựa PVC, cũng như 6 tính năng nổi bật của dòng vật liệu nhựa này. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam.

Xem thêm:

Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để biết thêm thông tin, cũng như được giải đáp chi tiết nhất về sản phẩm. Đồng thời, nhận báo giá chính xác và nhanh chóng nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.