Hạt Nhựa Tái Sinh và 8 đặc điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Nguyễn Hường December 19th, 2019 455 Views

5/5 - (1 vote)

Hạt nhựa tái sinh chính là một trong những nguyên liệu sản xuất. Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như ngành công nghiệp, xây dựng hay môi trường. Đặc biệt, dòng vật liệu nhựa cao cấp này. Còn có khả năng hạn chế sự suy giảm của các nguồn tài nguyên. Và còn rất nhiều ưu điểm khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu về dòng vật liệu nhựa này một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Chính vì vậy, ở bài viết ngắn này, RMT Việt Nam sẽ gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản nhất như? Hạt nhựa tái sinh là gì? Đặc điểm nổi bật của dòng vật liệu nhựa cao cấp này như thế nào? Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé.

Contents

Đôi nét về hạt nhựa tái sinh bạn nên biết

Hạt nhựa tái sinh là một dòng vật liệu khá đặc biệt. Nó được hình thành từ nguyên liệu sản xuất nhựa thu gom. Và được tạo ra bằng cách tái chế nhựa nguyên sinh. Hoặc từ các chế phẩm thậm chí là từ chính bản thân nó nhiều lần.

Hạt Nhựa Tái Sinh và 8 đặc điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Chính vì vậy, giá thành của loại hạt nhựa này khá rẻ so với các dòng vật liệu nhựa nguyên sinh khác. Và cũng chính vì lý do này mà nó được sử dụng phổ biến hơn cả. Loại hạt nhựa này chính là thành quả của công nghệ tiên tiến nhất. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng tốt hơn. Song song với đô, nó còn có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường, cũng như tài nguyên thiên nhiên rất tốt.

Hạt nhựa tái sinh dùng để làm gì?

Nhờ những ưu điểm nổi bật của mình, hạt nhựa tái sinh là nguyên liệu chính cho nhiều ngành công nghiệp thiết thực trong cuộc sống điển hình như: xây dựng, công nghiệp, nhất là việc bảo vệ môi trường. Các thành phẩm được tạo ra từ vật liệu nhựa này cũng rất đa dạng như: Cốp pha nhựa, bàn ghế nhựa, hay vật dụng giả gỗ…

Chúng được tạo ra từ nhựa thu gom được nghiền nhỏ, làm sạch, để khô. Sau đó được nung chảy tiếp và được chuyển qua máy để ép thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa. Tuy nhiên, rác nhựa được thu gom và phân thành từng loại theo quy trình tái chế riêng. Chất liệu tái sinh được ứng dụng trong kéo sợi chỉ tròn dệt kim, sợi dệt bao PP, sợi dây đai hoặc dây buộc.

8 Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa tái sinh từ hạt nhựa nguyên sinh. Nên nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với dòng vật liệu nhựa khác. Cũng chính vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, nó không được tinh khiết như hạt nhựa nguyên sinh bởi nó đã được tái chế rất nhiều lần.

Quá trình sản xuất nhựa tái sinh không đơn giản như những gì chúng ta thường nghĩ. Bởi màu mực có tạp chất khó hay không thể tái sinh nhựa. Các tạp chất gây nhiễm bẩn có thể là kim loại nặng, nhựa tự hủy hay dược chất. Chính  vì lý do này, mà các nhà máy tái sinh hạt nhựa phải lựa chọn một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Nhằm loại bỏ tạp chất để tránh làm bẩn nhựa tái sinh.

Hạt Nhựa Tái Sinh và 8 đặc điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Khi sử dụng hạt nhựa tái sinh nó còn có thể giúp chúng ta bảo vệ nguồn tài nguyên sản xuất. Cũng như bảo vệ môi trường sống một cách cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, không phải thành phẩm nào, ngành nghề nào cũng có thể sử dụng vật liệu nhựa này vào quá trình sản xuất. Điển hình như ngành chế biến thực phẩm, y tế…Nhưng cũng không phải vì lý do này mà nhu cầu sử dụng nhựa tái sinh bị giảm đi.

Bên cạnh  đó, các sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa chất lượng cao này đa số đều được thu gom, thành phế liệu, phân loại. Sau đó, loại bỏ tạp chất, giữ lại phần nhựa có thể tái chế. Tiếp đến nhựa sẽ được cắt nhỏ, tẩy rửa tạp chất bẩn, nung chảy và cắt nhỏ thành vật liệu nhựa tái sinh.

Các bước sản xuất

Như đã nói ở trên, hạt nhựa tái sinh được sản xuất ngay từ quá trình thu gom phế liệu nhựa nguyên sinh. Nên xét về độ tinh khiết của sản phẩm sẽ không bằng hạt nhựa nguyên sinh. Độ tinh khiết này sẽ được giảm dần theo tạp chất bên trong cũng như số lần tái sinh.

Vật liệu nhựa này được sản xuất qua 4 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Những phế phẩm nhựa được lựa chọn, phân loại theo màu sắc. Loại bỏ tạp chất chỉ giữ lại phần nhựa.
  • Bước 2: Nhựa được cho vào máy để cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, qua hệ thống giặt làm sạch cặn bẩn.
  • Bước 3: Nhựa được sấy khô, rồi đem đi nung chảy, ép qua máy thành các sợi.
  • Bước 4: Cuối cùng là phần nhựa đã được làm sạch, có màu trắng được đưa vào máy tạo thành hạt nhựa tái sinh ở dạng hạt.

Mua hạt nhựa tái sinh ở đâu uy tín và giá thành phải chăng nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều nhà sản xuất mua hạt nhựa tái sinh. Để phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Điển hình như hạt nhựa kéo sợi nhằm tạo nên những sản phẩm như thảm giả gỗ trong công nghiệp. Hay vải lên nhân tạo, ngói, gạch thậm chí nó còn được dùng để tạo ra những tấm lót trong ngành xây dựng.

Hạt Nhựa Tái Sinh và 8 đặc điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Hiện nay thị trường hạt nhựa tại nước ta hầu hết đều được nhập khẩu. Chính vì vậy, giá thành cao hơn so với các nước bạn. Và hạt nhựa tái sinh được xem là nguyên liệu thay thế hoàn hảo nhất. Vì ngoài đảm bảo được chất lượng của thành phẩm, hạt nhựa tái sinh rất dễ phân hủy, không chứa chất độc hại. Khả năng tái chế cao, dễ bảo quản, không bị giảm cấp nhất là giá thành luôn ổn định nhất.

Công ty TNHH RMT Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng cao cấp. Chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội nhũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp. Hướng dẫn chọn mua hạt nhựa cao cấp, có thể  đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh. Cũng như khả năng tài chính của đơn vị bạn.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hạt nhựa tái sinh. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Cũng như lý do tại sao nên sử dụng dòng vật liệu này. Lợi ích nhận được khi áp dụng vào sản xuất.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Rmtco.vn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời về sản phẩm. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.