Giá Hạt nhựa Cation C100e chính hãng mới nhất 4/2024

Nguyễn Hường December 28th, 2020 251 Views

5/5 - (1 vote)

Giá hạt nhựa cation C100E luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng. Như các bạn đã biết hạt nhựa Cation C100E là một dạng vật liệu nhựa khác của vật liệu trao đổi ion làm mềm nước. Cũng giống như “anh chị” của mình, chất liệu nhựa này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc trao đổi nước. 

Hiểu được điều này, trong nội dung bài viết ngắn dưới đây, RMT Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin quan trọng về hạt nhựa trao đổi nước này. Cùng những thông tin về giá của hạt nhựa này. Nào hãy cùng khám phá và tìm hiểu bạn nhé.

Contents

Hạt nhựa Cation C100 E là hạt nhựa gì?

Trước khi tìm hiểu hạt nhựa cation C100 E là gì? giá hạt nhựa cation C100 E hiện nay ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua về hạt nhựa cation Purolite là gì? Hạt nhựa cation purolite chính là một loại hạt trao đổi ion làm mềm nước. Chúng có khả năng tách các ion kim loại nặng có trong nguồn nước hàng ngày. Bằng phương pháp trao đổi ion với các kim loại có tính kiềm mạnh. Vì thế nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành công nghiệp xử lý nước.

Giá hạt nhựa Cation C100e chính hãng mới nhất 2021

                                                                                           Hạt nhựa cation C100E

Vậy hạt nhựa Cation C100 E là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh. Có cấu trúc dạng gel. Nói một cách dễ hiểu thì hạt nhựa cation C100 E chính là hạt nhựa copolymer có nguồn gốc từ Styrene-Divinylbenzene với nhóm chức axit sulfonic.

Xem thêm: Hạt Nhựa Nguyên Sinh dùng để làm gì?

Cấu tạo của hạt nhựa Cation C100E Purolite

Như các bạn đã biết, hạt nhựa cation C100E Purolite là hạt nhựa trao đổi ion hình cầu. Có năng suất cao, và được cấu tạo bằng vật liệu tổng hợp có chứa Natri. Đây chính là một loại hóa chất thông thường được sử dụng cho các thiết bị lọc nước công nghiệp và dân dụng.

Cơ chế hoạt động của hạt nhựa Cation C100E Purolite bạn nên biết

Sau khi biết được hạt nhựa cation C100E là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của chất liệu này ra sao? Để từ đó, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về giá hạt nhựa Cation C100E thực chất có đắt hay không?

Thông thường, hạt nhựa Cation C100E có cơ chế hoạt động như sau:

 • Như đã nói ở trên hạt nhựa Cation C100E là hạt nhựa trao đổi ion làm mềm nước. Chúng có khả năng tách các ion kim loại nặng có trong nguồn nước. Bằng phương pháp trao đổi ion với các kim loại có tính kiềm mạnh. Nó có vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành công nghiệp xử lý nước.
 • Cùng với đó, hạt nhựa cation C100E còn có thể tách được các ion tạo độ cứng của nước như: Ca2+, Mg2+…Bằng cách thay thế chúng bằng các ion Na+.
 • Sau quá trình vận hành, bạn cần phải hoàn nguyên hạt cation bằng dung dịch muối NaCl. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn nguyên bạn cần phải chuẩn bị sẵn thùng muối, và muối viên tinh khiết.

Bạn đang muốn biết tại sao cần phải hoàn nguyên hạt nhựa cation C100E? Và Cách hoàn nguyên này như thế nào? Thì hãy tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé.

Xem thêm: Bảng giá Hạt nhựa TPE mới nhất tại RMT Việt Nam

Tác dụng của việc hoàn nguyên hạt nhựa Cation C100E

Bạn biết đấy, quá trình làm mềm nước là quá trình làm giảm các nồng độ ion Canxi và magie. Sau đó đưa nước về đúng nồng độ tiêu chuẩn. Hàm lượng Ca và Mg cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. 

Trong suốt quá trình sử dụng nước sẽ đi qua cột lọc làm mềm nước. Tại đây sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion làm mềm nước nhờ các hạt cation. Chính các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+, Mg2+ khiến nước đầu ra sạch hơn. Đặc biệt, không tồn tại các kim loại nặng.

Lâu ngày các hạt nhựa cation hấp thụ nhiều các kim loại nặng sẽ ở tình trạng quá tải. Cùng với đó là khả năng hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ giảm. Vì thế chúng ta phải thực hiện quá trình hoàn nguyên muối cho các hạt cation. 

Việc hoàn nguyên là vô cùng cần thiết. Đây chính là quá trình tẩy các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc. Từ đó, giúp cho vật liệu lọc nước trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.  Nhìn chung, hoàn nguyên là một thuật ngữ kỹ thuật dùng để ám chỉ việc tái sinh hạt nhựa trao đổi ion trở lại trạng thái ban đầu. Nhờ vậy mà giá hạt nhựa Cation C100E trở nên rẻ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách hoàn nguyên hạt nhựa cation C100E

Đến đây bạn đã có thể nhận biết được rằng, quá trình hoàn nguyên hạt nhựa Cation C100E là vô cùng quan trọng. Và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá hạt nhựa Cation C100E. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hoàn nguyên dẫn đến bỏ phí. Khiến cho chi phí của hạt nhựa trao đổi nước này cũng đắt lên. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hoàn nguyên hạt nhựa Cation C100E. Mời bạn tham khảo nhé.

Giá hạt nhựa Cation C100e chính hãng mới nhất 2021

                                                                 Quy trình hoàn nguyên của hạt nhựa cation C100e

Chuẩn bị

Để có thể hoàn nguyên cho hạt nhựa Cation C100E bạn cần phải chuẩn bị một số vật liệu sau:

 • 30 đến 40 Lít dung dịch muối bão hòa (100 lít nước pha với khoảng 10-15 kg muối tinh khiết) chứa trong thùng muối. 
 • Nước để pha sử dụng nước sạch lấy từ sau cột trao đổi ion bằng cách chuyển van hút muối sang chế độ “Brine Refill”. Khi nước trong bình đạt đủ lượng yêu cầu thì chuyển van sang ở chế độ “ Brine Slow R”.
 • Rửa muối: Đặt van ở chế độ “ Brine & Slow R” để muối hút từ bình muối vào cột lọc trao đổi ion. Trong quá trình hút muối bạn cần chú ý khi nào nước trong bình hút muối gần hết thì chuyển van sang chế độ “ Back wash”.

Cách thực hiện 

Chế độ “ Backwash” là chế độ rửa ngược. Tức là nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kép lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài. Quá trình này thường được tiến hành khoảng 20 phút. Sau đó chuyển van hút muối sang chế độ “ Fast Rinse”.

Ở chế độ “ Fast Rinse” nước vào cột theo chiều ngang và lôi kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột ra ngoài. Bạn cần để chế độ này trong khoảng 10 phút. Khi công đoạn này kết thúc, quá trình hoàn nguyên đã thực hiện xong. Chuyển van hút muối sang chế độ “ Service – chế độ lọc”  Chế độ làm việc bình thường của van.

Bạn thấy không, quá trình hoàn nguyên của hạt nhựa cation C100E không quá phức tạp. Từ đó, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư.

Xem thêm:  Quy trình công nghệ sản xuất Hạt nhựa Nguyên Sinh

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa Cation C100E

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của hạt nhựa Cation C100E. Bạn hãy tham khảo để có cái nhìn tổng quát hơn về giá hạt nhựa Cation C100E.

 • Năng suất hoạt động cao.
 • Có khả năng tách được các ion tạo độ cứng của nước như Ca2+, Mg2+ bằng cách thay thế chúng bằng ion Na+.
 • Xử lý ion Ca+, Mg+ và các ion kim loại không mong muốn.
 • Có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp xử lý nước.
 • Làm mềm nước, bảo vệ trước khi qua màng lọc R.O trong các hệ thống nước tinh khiết.
 • Dùng lọc thực phẩm và dược phẩm.
 • Lọc nước sạch cho nuôi trồng thủy hải sản.

Giá hạt nhựa Cation C100e chính hãng mới nhất 2021

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được vai trò và tác dụng của hạt nhựa cation C100E. Từ đó bạn cũng có thể biết được rằng vật liệu lọc nước này có tốt hay không?

Giá hạt nhựa Cation C100e chính hãng mới nhất 2021

                 Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH RMT Việt Nam để nhận báo giá chính xác nhất

Hiện nay, giá hạt nhựa Cation C100E đang được bán giao động trong khoảng từ 37.000đ đến 39.000đ/ lít. Tuy nhiên, để biết được chính xác giá hạt nhựa Cation C100E là bao nhiêu. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam để nhận báo giá chính xác và nhanh nhất bạn nhé.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về hạt nhựa Cation C100E. Cũng như giá hạt nhựa Cation C100E, và cách hoàn nguyên hạt nhựa C100E chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo ngay: báo giá Hạt nhựa PP Kéo sợi, Tráng màng, Thổi túi cập nhật mới nhất

Nếu bạn cần chúng tôi tham vấn chi tiết hơn về trường hợp cụ thể của bạn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi với địa chỉ https://rmtco.com.vn để hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Cảm ơn bạn.