Quy trình công nghệ sản xuất Hạt nhựa Nguyên Sinh

Nguyễn Hường November 25th, 2020 310 Views

5/5 - (1 vote)

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh đúng chuẩn luôn chiếm được lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, hạt nhựa nguyên sinh được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Thậm chí nó còn được ví như “vàng mười” trên thị trường. Thực tế điều này không phủ nhận bởi nó đã và đang góp mặt trong hầu hết các ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. 

Bên cạnh đó, hạt nhựa nguyên sinh còn được nhận định là dòng nguyên liệu mang lại nhiều giá trị và độ an toàn cao trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ như: Y tế, chế tạo máy bay, thực phẩm, đồ uống… Nhưng quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh như thế nào, thì không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng RMT Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Contents

Đặc tính nổi bật của hạt nhựa nguyên sinh

Trước khi đến với những thông tin hữu ích về quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem hạt nhựa chuyên dụng này có những đặc tính gì nổi bật nhé.

Như các bạn đã biết, hạt nhựa nguyên sinh chính là sản phẩm được hình thành từ quá trình chưng cất dầu mỏ. Các thành phần hóa học của dầu mỏ đã được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn. Từ đó tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị cao phục vụ cho nhu cầu sản xuất của người tiêu dùng.

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Đặc tính nổi bật của hạt nhựa nguyên sinh

Đúng như tên gọi nguyên sinh, khi mới được hình thành. Chất liệu nhựa này có màu trắng tự nhiên. Vì thế tùy theo yêu cầu của từng khách hàng nhà sản xuất sẽ cho thêm hạt nhựa tạo màu. Nhằm tạo nên nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau như: Xanh, đỏ, tím. vàng…

Sản phẩm được làm từ hạt nhựa chuyên dụng này thường có đặc tính mềm dẻo. Chịu được áp lực, chống cong vênh và có độ đàn hồi cao. Cùng với đó là tính thẩm mỹ khá cao so sự bóng mịn, tươi sáng của nhiều màu sắc mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh bạn không nên bỏ lỡ

Bạn có biết quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh như thế nào không? Để có được những hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao, nó cần phải trải qua quá trình sản xuất vô cùng phức tạp. Nhựa nguyên sinh là một trong những vật liệu không thể thiếu trong sinh hoạt và sản xuất. 

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh khá phức tạp. Để miêu tả chính sách quá trình sản xuất biến đổi ra sao không phải là điều dễ. Thông thường, toàn là những từ chuyên môn hợp chất hóa học chuyên ngành. Bạn chỉ cần hiểu nôm na là:

Đầu tiên để làm ra những hạt nhựa nguyên sinh thì Hydrocacbon được làm nóng thông qua quá trình Cracking. Sau đó được phân hủy thành Propylen và ethylene. Tiếp đó những hợp chất có khối lượng phân tử thấp sẽ trải qua quá trình phản ứng trùng hợp để tạo thành nhựa Polymer. Ở giai đoạn này nếu bạn muốn tạo màu cho thành phẩm có thể bổ sung thêm hạt nhựa tạo màu. Chất chống cháy và chất dẻo để gia tăng đặc tính cho thành phẩm. 

Khi quá trình cracking hoàn thành sẽ tạo ra hợp chất polymer. Mỗi một loại polymer khác nhau sẽ tạo ra một sản phẩm tương ứng. Riêng Styrene và polyvinyl Chloride được dùng để chế tạo ra hạt nhựa nguyên sinh.

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh trải qua tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Như đã nói ở trên, hạt nhựa nguyên sinh được ví là vàng bốn con chín trong công nghiệp nhựa. Vì thế để tạo nên những hạt nhựa nguyên sinh cũng rất khó khăn. Đồng thời, nó còn đòi hỏi những tiêu chuẩn vô cùng cao để đưa ra các sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của cái danh mà người dùng ưu ái dành tặng cho.

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Lĩnh vực sản xuất hạt nhựa có tiêu chuẩn rõ ràng, nghiêm ngặt. Mỗi loại nhựa chuyên dụng được sử dụng cho một sản phẩm nhất định. Hiện nay có rất nhiều mặt hàng sản xuất từ nhựa gắn với cuộc sống của con người. Cùng với đó là vô vàn những sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác từ công nghệ, y tế đến giáo dục…

Do đó, các hạt nhựa nguyên sinh khác nhau có thể được đưa vào sản xuất những sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều cần phải đảm bảo những quy định nghiêm ngặt trong việc đảm bảo sức khỏe người dùng. Kèm theo đó là khả năng chịu nhiệt nhất định. 

Xem thêm:

Hạt nhựa nguyên sinh dùng để làm gì?

Nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của mình, hạt nhựa nguyên sinh đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Với quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh nghiêm ngặt như trên. Hạt nhựa chuyên dụng này dùng để làm gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh dùng để làm gì?

  • Lĩnh vực y tế: Đối với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe này. Hạt nhựa nguyên sinh này được sử dụng chủ yếu để chế tạo ra các thiết bị nha khoa. Bao bì nhựa, chai nhựa đựng dược phẩm, vỏ thiết bị y tế…
  • Thực phẩm: bao bì nhựa, chai nhựa đựng thực phẩm, nước uống.
  • Đồ chơi trẻ em: Đây chính là ứng dụng nổi trội nhất của chất liệu nhựa này. Nhờ sự mềm dẻo, có thể tạo được nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Từ đó mang lại sự thích thú cho bé, ngoài ra nhựa nguyên sinh còn được sử dụng làm bình sữa, ti giả…
  • Chế tạo linh kiện ô tô, máy bay: Các bộ phận kính đèn chiếu sáng, bảng điều khiển, vỏ xe cửa bảo vệ…
  • Lĩnh vực điện: Nhờ khả năng chống cháy, cách điện tốt. Nên nó thường được sử dụng để tạo ra vỏ điện thoại di động, hộp pin…

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích về hạt nhựa nguyên sinh. Cũng như quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh. Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên. Bạn đã có cái nhìn sâu rộng hơn về chất liệu nhựa này. 

Tham khảo ngay:

Nếu bạn cần chúng tôi giải đáp một cách chi tiết hơn. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam – Một trong những công ty chuyên cung cấp và phân phối hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao uy tín nhất hiện nay. Hoặc vui lòng truy cập vào website https://rmtco.com.vn để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé.