4 Lợi ích khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Nguyễn Hường June 10th, 2020 373 Views

5/5 - (3 votes)

High-Density Polyethylene mật độ cao (HDPE) là một trong những hạt nhựa chuyên dụng. Được công ty TNHH RMT Việt Nam cung cấp và phân phối tại thị trường Hà Nội. Mặc dù HDPE đã trở nên khá phổ biến, nhưng khi được hỏi High Density Polyethylene mật độ cao là gì? Thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây RMT Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng một số thông tin cơ bản về dòng hạt nhựa chuyên dụng này. Nếu bạn đang quan tâm đến HDPE thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Contents

High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE) là gì?

High Density Polyethylene mật độ cao chính là một loại nhựa nhiệt dẻo, được sinh ra từ dầu mỏ. Tính đến thời điểm hiện tại thì hạt nhựa nguyên sinh HDPE là một trong những vật liệu nhựa có tính linh hoạt cao. Chính vì thế, nó được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ điển hình nhất là: Các chai nhựa, bình sữa, chai dầu gội đầu, chai thuốc tẩy, thớt nhựa…

4 Lợi ích khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Polyethylene mật độ cao được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại. Vì thế, nó có độ bền kéo vượt trội, kèm theo đó là tỷ lệ cường độ trên mật độ lớn. Ngoài ra, dòng hạt nhựa nguyên sinh này còn có khả năng chịu va đập và nóng chảy vô cùng tuyệt hảo.

Tham khảo ngay:

4 Lợi ích khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Dưới đây là bốn trong rất nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao. Bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về dòng hạt nhựa chuyên dụng này nhé.

Dễ tan chảy và rất dễ uốn

Tính dễ uốn chính là một trong những lợi ích bạn sẽ được nhận khi sử dụng HDPE. Có thể nói đây cũng chính là tính năng nổi bật nhất của dòng hạt nhựa này. Bởi nhờ có điểm nóng chảy cao, HDPE vẫn cứng ngay cả khi nhiệt độ cao nhất.

Tuy nhiên, khi HDPE đạt đến điểm nóng chảy thì chúng lại có thể được đúc nhanh chóng và  hiệu quả. Đây cũng là ưu điểm vượt trội khiến cho HDPE được rất nhiều nhà sản xuất yêu thích. Bởi tính ứng dụng linh hoạt, độc đáo như: Thớt nhựa, chai chất tẩy rửa, bình sữa, hộp đựng thực phẩm…

High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE) có khả năng chống ăn mòn cao

Nhờ khả năng chống lại nấm mốc, và sự thối rữa. Nên HDPE được xem là nguyên liệu lý tưởng cho đường ống ngầm nhằm mục đích cung cấp nước trong thời gian dài.Bên cạnh đó, HDPE còn có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất.

4 Lợi ích khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Hạt nhựa HDPE có thể được khử trùng bằng cách đun sôi. Nhờ đó, nó trở thành vật liệu lý tưởng cho việc sản xuất hộp đựng thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, Polyethylene mật độ cao này còn có thể chịu được gần như tất cả các axit và bazo mạnh. Đồng thời, còn có thể chống lại các hóa chất tự nhiên có trong đất.

Thêm vào đó, vật liệu nhựa này hầu như không thấm đối với các hóa chất, nước, hay dung môi. Ngay cả axit, hay các chất tẩy rửa, cũng như các chất lỏng làm sạch thông thường.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ cường độ lớn đến mật độ

Bạn biết không mật độ của HDPE có thể dao động từ 0,93 đến 0,97 g. Mặc dù mật độ này chỉ lớn hơn Polyethylene mật độ thấp LDPE một chút. Nhưng khi soi dưới kính hiển vi cấu trúc tuyến tính của HDPE lại có rất ít phân nhánh. Nên cung cấp cho nó lực liên phân tử mạnh hơn, có độ bền kéo tốt hơn LDPE. Đây cũng chính là lời lý giải hoàn hảo nhất cho câu hỏi. Tại sao một thùng chứa 60gr có thể mang theo một Gallon chất lỏng một cách cực kỳ an toàn.

Dễ dàng tái chế

Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông qua lượng nhựa sử dụng hàng ngày. Một trong những yếu tố then chốt cho việc tái chế nhựa đã được vạch ra.Và hầu hết các thành phẩm nhựa được làm HDPE nguyên sinh đều có thể tái chế một cách khá dễ dàng.

Vì thế, nó vừa có thể giúp giữ chất thải không phân hủy ra khỏi bãi rác. Vừa có thể giảm sản lượng nhựa đến 50%. Nếu bạn đang tìm cho đơn vị mình một loại hạt nhựa tái chế, thì hạt nhựa HDPE là một lựa chọn tuyệt vời nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:

Lý do nên sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao

Nhờ những tính năng nổi bật của mình, HDPE được sử dụng làm vật liệu thay thế cho các vật liệu nặng. Giúp các cá nhân, công ty, tổ chức dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, với giá cả phải chăng. Cũng nhờ tính linh hoạt, độ bền cứng cùng khả năng chống ăn mòn cao. Mà HDPE được xem là sự liên kết hoàn hảo của sức mạnh, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng nổi bật của High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Nhờ những ứng dụng nổi bật trên, HDPE được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Chính vì thế chúng ta dễ dàng nhận thấy chúng ở xung quanh. Điền hình như:

4 Lợi ích khi sử dụng High Density Polyethylene mật độ cao (HDPE)

  • Gỗ nhựa tổng hợp.
  • Trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là trong khâu tái tạo xương và mặt.
  • Ván trượt tuyết.
  • Giày bền.
  • Dây tóc in 3 chiều.
  • Hộp đựng thức ăn và đồ uống.

Có thể bạn muốn biết:

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về High Density Polyethylene mật độ cao. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về dòng Polyethylene mật độ cao. Nếu bạn đang quan tâm đến hạt nhựa HDPE hoặc cần chúng tôi trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam, hoặc vui lòng truy cập vào website chính thức của công ty theo địa chỉ https://rmtco.com.vn để được trợ giúp kịp thời bạn nhé. RMT Việt Nam luôn là người bạn, là đối tác tin cậy của quý khách hàng.