Hạt Nhựa Tái Sinh là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín nhất?

Nguyễn Hường April 14th, 2020 447 Views

5/5 - (3 votes)

Hạt nhựa tái sinh là gì? Giá hạt nhựa tái sinh có đắt không? Sản xuất hạt nhựa tái sinh như thế nào? Dùng máy gì để sản xuất nhựa tái sinh? Là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Nhất là với những vị khách lần đầu tiên biết đến nguyên vật liệu nhựa này. 

Chắc hẳn đã đôi lần bạn thắc mắc những bao bì, nhựa được những người thu mua đồng nát mua để làm gì? Và khi mua về nó sẽ được chế biến ra sao? Để đi tìm câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo bài viết ngắn dưới đây của RMT Việt Nam bạn sẽ hiểu và có câu trả lời ngay thôi.

Contents

Hạt nhựa tái sinh là gì?  

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem hạt nhựa tái sinh là gì? Bạn biết không khi những người thu mua phế liệu về, họ sẽ mang bán cho những nhà máy tái sinh nhựa. Những nhà máy này sẽ biến những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành những sản phẩm có ích cho đời sống hàng ngày.

Hạt Nhựa Tái Sinh là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín nhất?

Tuy nhiên, chất lượng của hạt nhựa tái sinh cũng sẽ giảm dần theo từng đợt. Đa số nhựa từ bao bì nguyên sinh mang đi tái sinh thành các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nhựa tái sinh một lần chứ không nên sử dụng nhựa tái sinh đã tái sinh lần 2, lần 3.

Tóm lại, hạt nhựa tái sinh là gì? Hạt nhựa tái sinh chính là dòng vật liệu nhựa được tái sinh từ các loại sản phẩm nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Bên cạnh đó, hạt nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hạt nhựa nguyên sinh nên nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Một trong những lĩnh vực đó phải kể đến như: Xây dựng, công nghiệp nhựa, gia dụng…

Xem thêm: Bảng báo giá Hạt Nhựa Tái Sinh 2020 Mới nhất tại RMT Việt Nam

Quy trình tái sinh và phân loại nhựa trong các nhà máy tái sinh

Bạn biết không, trong các loại nhựa được thu gom về, các nhà máy chỉ chọn để tái sinh ra một loại duy nhất. Vì thế, việc phân loại là công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết đầu tiên là phân các loại nhựa cơ bản như: Kim loại, giấy. Sau đó là phân loại và chọn các loại nhựa cần tái sinh.

Tại sao cần phải phân loại nhựa? Bởi có một số nhà máy tái sinh chỉ có thể  xử lý được những loại nhựa nhất định. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các loại nhựa khác không xử lý được nên sẽ được bán cho các nhà máy khác, hoặc chôn lấp tuy theo chính sách và quy định của công ty.

Hạt Nhựa Tái Sinh là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín nhất?

Sau khi nhựa được phân loại, sẽ được mang đi băm nhỏ thành từng miếng hay vẩy nhựa. Vì giai đoạn này nhựa vẫn còn bị nhiễm bẩn bởi các tạp chất, dính vào các bao bì… Cho nên, nó cần được rửa sạch trước khi làm khô và mang đi nung chảy. Sau khi nhựa được nung chảy ra sẽ được ép qua một máy đùn, hoặc một loại máy ép nhựa thành những dạng sợi như sợi bún hoặc những hạt nhỏ, và được định hình thành dạng hạt nhựa.

Bài viết liên quan:

Vai trò của hạt nhựa tái sinh trong nền công nghiệp hiện đại

Như đã nói ở trên, hạt nhựa tái sinh này có thể mang bán cho các nhà máy sản xuất khác. Ví dụ như: Hạt nhựa được kéo thành sợi sẽ dùng cho  việc sản xuất những sản phẩm như vải len nhân tạo, thảm hoặc những sản phẩm giả gỗ…Dùng trong công nghiệp, xây dựng, làm ngói, gạch hoặc tấm lót sàn. Thực tế có nhiều công ty có nhu cầu sử dụng hạt nhựa tái sinh cao, họ mua với số lượng rất lớn về để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Tái chế hạt nhựa tái sinh có khó không?

Vấn đề được đặt ra lúc này chính là các màu mực có thể chứa những chất bẩn khiến cho quá trình tái sinh nhựa gặp khó khăn, thậm chí không thể tái sinh được. Ngoài ra, nhựa có thể bị nhiễm bẩn với các chất như kim loại nặng, dược chất hay các miếng nhựa có khả năng tự hủy một cách ngẫu nhiên bị trộn lẫn vào. Nên để tránh phiền phức các nhà tái sinh nhựa phải xác định được các tạp chất này trước khi bị nhiễm ra toàn bộ lô nhựa cần tái sinh.

Giá hạt nhựa tái sinh bao nhiêu? Nó có thực sự đắt không?

Nhờ những ưu điểm nổi bật của mình, hạt nhựa tái sinh được rất nhiều nhà sản xuất ưa thích và tin dùng. Ngoài yếu tố chất lượng không kém những dòng hạt nhựa truyền thống khác thì giá thành của dòng sản phẩm này cũng khá rẻ so với hạt nhựa nguyên sinh.

Hạt Nhựa Tái Sinh là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín nhất?

Bởi đây chính là dòng nhựa tái sinh từ các thành phẩm nhựa nguyên sinh, chính vì thế giá thành của nó không đắt. Kéo theo đó, giá thành của thành phẩm cũng vì thế rẻ hơn rất nhiều. Phải chăng vì những lý do đó, mà hạt nhựa tái sinh được rất nhiều nhà sản xuất mua với số lượng lớn về phục vụ cho công việc sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

Tham khảo thêm: Bảng báo giá Hạt Nhựa Tái Sinh 2020 Mới nhất tại RMT Việt Nam

Nên mua hạt nhựa tái sinh chất lượng cao ở đâu uy tín nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hạt nhựa chuyên dụng. Nhưng để mua được hạt nhựa chính hãng chất lượng cao, bạn cần chọn mua tại những địa chỉ bán hàng uy tín.

Điển hình như công ty TNHH RMT Việt Nam một trong những công ty chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng uy tín nhất tại Hà Nội. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất. Nên ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm ra, giá thành hạt nhựa cũng luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó, sản phẩm luôn đa dạng, mẫu mã phong phú có thể đáp ứng số lượng lớn. Ngoài hạt nhựa tái sinh chúng tôi còn cung cấp hạt nhựa nguyên sinh, ABS, TPE, PA, PP, PC… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng chọn lựa đúng dòng sản phẩm đơn vị bạn chọn.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được hạt nhựa tái sinh là gì? Giá bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng nguyên vật liệu nhựa này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay đang tìm hiểu hạt nhựa cần sự tham vấn của các chuyên gia, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty của chúng tôi hoặc vui lòng truy cập vào Website: rmtco.com.vn để được hỗ trợ kịp thời. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.