Giá hạt nhựa lọc nước chất lượng cao mới nhất 7/2024

Nguyễn Hường January 20th, 2021 291 Views

5/5 - (1 vote)

Giá hạt nhựa lọc nước luôn là tâm điểm của sự chú ý của rất nhiều khách hàng. Nhất là với những vị khách hoạt động trong các ngành công nghiệp, hay các hộ gia đình. Muốn mua về để lọc nước sinh hoạt, nước sản xuất. 

Như các bạn đã biết hạt nhựa lọc nước là một trong những chất liệu có khả năng lọc nước, giúp nước luôn sạch, và an toàn hơn. Là một trong những vật liệu không hòa tan trong nước, và có chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác, có trong dung dịch phản ứng với nó. Tuy nhiên, khi được hỏi hạt nhựa lọc nước là gì? Tác dụng và ứng dụng nổi bật của nó ra sao? Giá hạt nhựa lọc nước hôm nay như thế nào? …Là những điều mà khách hàng luôn quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này, thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây của RMT Việt Nam nhé.

Contents

Hạt nhựa lọc nước là gì?

Hạt nhựa lọc nước còn được biết đến với hàng loạt tên gọi khác như: Hạt nhựa làm mềm nước, hạt trao đổi nước ion…Chúng không hòa tan trong nước, và trong thành phần có chứa các ion. Có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi các tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.

Báo giá hạt nhựa lọc nước chất lượng cao mới nhất 2021

Phân loại hạt nhựa lọc nước

Hạt nhựa lọc nước có khả năng trao đổi những ion cụ thể của chính nó với các ion khác. Hiện diện trong dung dịch chảy qua cột phản ứng, vật liệu trao đổi ion tổng hợp được sử dụng ngày càng phổ biến. Là nhựa Polystyrene với nhóm sulphonate.

Chất liệu nhựa này có khả năng trao đổi ion dương và nhóm amie trao đổi ion âm. Các loại nhựa tổng hợp này có tác dụng tinh sạch nước, cùng với đó là các ứng dụng khác bao gồm: Phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.

Kết cấu của hạt nhựa lọc nước bao gồm những gì?

Hạt nhựa lọc nước có kết cấu, nhóm, hình thái ion, công nghệ chế tạo khác nhau. Công nghệ chế tạo khác nhau với các màu sắc khác nhau. Nhưng nổi bật hơn cả là màu vàng, các nhóm màu nâu, trắng, đen, xám…Có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Hạt nhựa dùng trong xử lý nước thông dụng nhất, thường sở hữu bề ngoài là các hạt nhựa Styrene dạng gel. Hay màu vàng trong suốt, hạt nhựa macroprous không trong suốt hay hơi trong. Hạt nhựa macroprous cation styrene màu vàng nhạt, hay nâu xám nhạt. Hoặc có màu trắng, trắng sữa…

Dấu hiệu nhận biết hạt nhựa lọc nước bị bẩn, chính là màu sắc của nó bị thay đổi. Mức độ thay đổi tỉ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa. Trong tình huống này thường rất khó chuyển ngược được. Do đó, trong quá trình sử dụng, phải lưu ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó.

Xem thêm: Báo giá hạt nhựa trao đổi ion mới nhất tại RMT Việt Nam

Có mấy loại hạt nhựa lọc nước được bán trên thị trường hiện nay?

Đến đây bạn đã hiểu được hạt nhựa lọc nước là gì? Trong thành phần của nó có những gì? Chắc hẳn bạn đang muốn biết giá hạt nhựa lọc nước hiện nay bao nhiêu? 

Nhưng để biết được giá hạt nhựa lọc nước bao nhiêu, chúng ta cùng nhau xem trên thị trường hiện nay có mấy loại hạt nhựa lọc nước nhé. Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa lọc nước. Tuy nhiên, 4 chất liệu dưới đây được sử dụng nhiều hơn cả. Cụ thể:

Hạt nhựa lọc nước Resin cation axit mạnh

Báo giá hạt nhựa lọc nước chất lượng cao mới nhất 2021

Hạt nhựa lọc nước là gì?

Nhóm hạt nhựa này chứa một lượng lớn các nhóm axit mạnh như: Axit sunfuric, nhóm SO3H…Có thể dễ dàng phân tách H+ có trong dung dịch. Sau khi phân ly, nhựa chứa các nhóm tích điện âm như: SO3- có khả năng hấp thụ các cation khác. Phản ứng phân ly nhựa cation axit mạnh diễn ra rất lớn. Nên nó có thể sản xuất phân lý và trao đổi ion trong dung dịch axit hoặc kiềm.

Hạt nhựa lọc nước cation axit mạnh sau một thời gian sử dụng cần phải tái sinh để sử dụng. Bằng cách sử dụng một ít chất hóa học để phản ứng trao đổi ion theo hướng ngược lại. Nhờ vậy mà nó có thể lấy lại trạng thái ban đầu vốn có, và sẵn sàng sử dụng tiếp một lần nữa.

Hạt nhựa lọc nước cation axit yếu

Chất liệu nhựa lọc nước này chứa một lượng lớn các nhóm axit yếu như: Carbocyl-COOH. Nó có khả năng phân ly H+ và nước có tính axit. Hạt nhựa trao đổi cation có tính axit yếu được phân ly. Còn lại là nhóm tích điện âm như R-COO-. Cùng với đó là một số giải pháp có khả năng hấp thụ các cation khác, dẫn đến trao đổi cation. Vì nhựa phân ly axit này là yếu nên rất khó để phân tách và trao đổi ion ở pH thấp, chỉ Ph 5~14, hoạt động trong môi trường kiềm. Loại nhựa nãy cũng được sử dụng để tái sinh axit.

Hạt nhựa lọc nước anion bazo mạnh

Dòng vật liệu nhựa này chưa một lượng lớn nhóm kiềm mạnh cơ bản như: Amin bậc 4-NR30H nhằm mục tiêu phân ly OH- trong nước. Chất liệu nhựa này có thể hấp thụ các nhóm tích điện dương. Chúng có thể kết hợp với anion có trong dung dịch, nên sinh ra hiệu ứng trao đổi anion. 

Hạt nhựa trao đổi anion có tính kiềm mạnh phân ly nhựa mạnh mẽ. Vì thế, chúng có khả năng làm việc trong nhiều môi trường pH khác nhau. Nếu bạn muốn tái sinh chất liệu này chỉ cần sử dụng dung dịch kiềm mạnh là có thể tái sử dụng lại.

Hạt nhựa lọc nước anion bazo yếu

Nhóm hạt nhựa này chứa một lượng lớn các nhóm kiềm yếu như amin bậc 1-NH2. Nhóm amin thứ cấp NHR hay một nhóm amin bậc 3-NR2. Chúng có khả năng phân ly trong nước và OH- kiềm yếu. 

Chất liệu nhựa này có thể hấp thụ các nhóm điện tích dương trong dung dịch. Dẫn đến hiệu ứng trao đổi anion. Loại nhựa này có tính kiềm yếu, chỉ có thể làm việc trong môi trường pH trung tính hay axit. Tuy nhiên, nhựa trao đổi có tính kiềm yếu có thể sử dụng Na3CO3, NH4OH để tái sinh.

Xem thêm: Báo giá hạt nhựa HIPS chính hãng cập nhật mới nhất 2021

Báo giá hạt nhựa lọc nước chất lượng cao mới nhất 2021

Mặc dù có rất nhiều đặc điểm nổi bật, tuy nhiên giá hạt nhựa lọc nước cũng không quá đắt. Quý khách hàng chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng là có thể mua cho mình hạt nhựa lọc nước về sử dụng.

Báo giá hạt nhựa lọc nước chất lượng cao mới nhất 2021

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận bảng báo giá chính xác nhất

Tuy nhiên, bạn cần phải mua tại những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp hạt nhựa chính hãng. Không qua bất kỳ trung gian nào. Có như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, cũng như giá hạt nhựa lọc nước luôn phải chăng nhất.

Nếu bạn ở Hà Nội và chưa tìm được địa chỉ cung cấp hạt nhựa chính hãng. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH RMT Việt Nam. Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng, trong đó có hạt nhựa lọc nước. Nếu quý khách hàng muốn nhận bảng báo giá các loại hạt nhựa nói chung. Và giá hạt nhựa lọc nước nói riêng, hãy liên hệ đến công ty. Hoặc truy cập vào website https://rmtco.com.vn để được nhận báo giá nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Giá hạt nhựa PS chính hãng cập nhật mới nhất 2021

Tác dụng của hạt nhựa lọc nước trong hệ thống lọc nước uống

Tác dụng chính của hạt nhựa lọc nước chính là trao đổi ion trong hệ thống lọc nước uống. Mục đích là làm mềm nước hay loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước.

Khi nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+. Liên kết với một cation khác. Các cation này có khả năng liên kết với Ca2+, Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý đi qua cột. Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+, Mg2+ và giữ chúng lại trong cột. Lúc này chúng cũng sẽ giải phóng Na+ vào trong nước. Cách làm này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước, giúp nước được mềm hơn.

Trong trường hợp, nước yêu cầu xử lý cần phải loại bỏ hoàn toàn lượng khoáng có trong nước. Thì bạn cần phải xử lý bằng cách cho nước chảy qua cột trao đổi ion với nhựa chứa H+. Tiếp đó qua cột có nhựa chứa ion OH-. H+ và OH sau đó kết hợp với nhau tạo thành nước.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về hạt nhựa lọc nước. Cũng như giá hạt nhựa lọc nước mới nhất hiện nay. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ đến RMT Việt Nam, hoặc truy cập website chính thức của chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé. Cảm ơn bạn