Giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay có đắt không?

Nguyễn Hường January 24th, 2021 186 Views

5/5 - (1 vote)

Giá hạt nhựa làm mềm nước hôm nay có đắt không? Là câu hỏi đang thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo khách hàng. Như các bạn đã biết, hạt nhựa làm mềm nước là một trong những chất liệu nhựa có vai trò rất lớn trong việc lọc nước. Cũng như góp phần cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt cho các nhà máy, hộ gia đình. 

Mặc dù giữ vai trò vô cùng quan trọng nhưng hạt nhựa làm mềm nước lại có mức giá thành khá rẻ, nhờ khả năng tái sử dụng nhiều lần. Hơn nữa cũng không quá khó để tìm mua được chúng. Vậy giá hạt nhựa làm mềm nước hôm nay có đắt không? Nên mua hạt nhựa làm mềm nước ở đâu để đảm bảo chất lượng. Hãy cùng đọc và tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Contents

Hạt nhựa làm mềm nước là chất liệu nhựa gì?

Trước khi đến với giá hạt nhựa làm mềm nước chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem. Hạt nhựa làm mềm nước là gì nhé. 

Hạt nhựa làm mềm nước còn được biết đến với tên gọi là hạt nhựa trao đổi ion. Thường được sản xuất ở dạng Gel, chúng không hòa tan và có chứa các ion. Nhờ vậy mà chất liệu nhựa này có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với chính nó. Sự trao đổi này không chỉ làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.

Giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay có đắt không?

hạt nhựa làm mềm nước là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì hạt nhựa làm mềm nước chính là một loại Polymer. Có khả năng trao đổi những ion cụ thể của chính nó với các ion khác. Hiện diện trong dung dịch và chảy qua cột phản ứng. Chất liệu trao đổi ion tổng hợp được sử dụng khá phổ biến là hạt nhựa Polystyrene với nhóm Sulphonate. Có khả năng trao đổi ion dương và nhóm Amine trao đổi ion âm. 

Có lẽ nhờ vậy mà chúng được sử dụng chủ yếu để tinh sạch nước. Cùng với đó là nhiều ứng dụng khác, điển hình như: Phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch. Nhất là với những nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng (sắt, mangan, nhiễm phèn…) 

Xem thêm: Giá hạt nhựa phế liệu chất lượng cao mới nhất năm 2021

Cấu trúc của hạt nhựa làm mềm nước

Hạt nhựa trao đổi ion được cấu tạo với nhiều nhóm, hình thái ion, công nghệ chế tạo khác nhau. Với nhiều màu sắc khác nhau như: Vàng, các nhóm màu nâu, trắng, đen, xám…Giúp cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hạt nhựa phù hợp với yêu cầu sử dụng của đơn vị, hay cá nhân.

Thực tế, hạt nhựa làm mềm nước dùng trong xử lý nước thông thường. Họ sử dụng những hạt nhựa sở hữu bề ngoài là các hạt nhựa Styrene dạng gel, màu vàng trong suốt.

Một số loại hạt nhựa làm mềm nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là một số dạng hạt nhựa làm mềm nước được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt. Mời bạn tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích về chất liệu nhựa này.

Giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay có đắt không?

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa làm mềm nước

  • Hạt nhựa Styrene dạng gel: Thường có màu vàng trong suốt.
  • Macroprous thì ngược lại, không trong suốt hoặc chỉ hơi trong.
  • Macroprous Cation Styrene có màu vàng nhạt, hay nâu xám nhạt. 
  • Anion Styren có màu trắng.
  • Nhựa Acrylic: Dạng hạt nhựa này sở hữu màu trắng, trắng sữa.

Riêng với hạt nhựa Macroprous styrene ở những hình thái ion khác nhau. Sẽ xảy ra những hiện tượng biến đổi màu sắc. Ví dụ như: 001 x 7 từ trạng thái tái sinh, chuyển sang trạng thái hết tác dụng. Nó sẽ đổi từ màu đậm thành màu nhạt. Nhưng khi chuyển từ trạng thái hết tác dụng sang trạng thái tái sinh, màu sắc của nó lại biến đổi từ màu nhạt sang đậm. Dĩ nhiên, quá trình này có thể chuyển ngược được.

Xem thêm: Bảng báo giá hạt nhựa LDPE cập nhật mới nhất 2021

Khi hạt nhựa làm mềm nước bị bẩn màu sắc của nó có thay đổi không?

Câu trả lời là có. Mức thay đổi này còn phụ thuộc vào tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa. Trong trường hợp này thường không chuyển ngược lại được. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý đến sự thay đổi của màu sắc hạt nhựa làm mềm nước. Bởi chỉ có làm như vậy bạn mới có thể xác định được độ bẩn của nó. 

Ví dụ cụ thể: Hạt nhựa 201 x 7 khi chúng gặp sắt hay bị nhiễm bẩn từ vật chất hữu cơ. Màu của chúng sẽ trở nên đậm hơn, thậm chỉ chuyển thành màu nâu đen. Còn nhựa 001 x 7 nếu bị hỏng do oxy thì liên kết và trao đổi nhóm sẽ bị oxy hóa. Đồng thời, chuyển sang màu nhạt, thể tích lớn hơn, cũng chính vì thế mà rất dễ vỡ và giảm dung lượng trao đổi.

Đánh giá ưu và nhược điểm nổi bật của hạt nhựa làm mềm nước

Việc sử dụng hạt nhựa trao đổi ion sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ví dụ như:

  • Thời gian sử dụng lâu dài.
  • Tái sử dụng được nhiều lần.
  • Giá hạt nhựa làm mềm nước rẻ.
  • Năng lượng tiêu tốn nhỏ.
  • Là một trong những biện pháp xử lý nước thân thiện với môi trường. Bởi nó chỉ hấp thu các chất có sẵn trong nước.

Tuy nhiên, chúng cũng có những nhược điểm nhất định của mình. Một trong những mặt hạn chế đó phải kể đến như: Khi trong nước có sự tồn tại các hợp chất hữu cơ như ion Fe3+. Chúng sẽ bám dính vào các hạt nhựa ion từ đó làm giảm khả năng trao đổi ion của các hạt nhựa

Giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay có đắt không?

Mặc dù được đánh giá là hạt nhựa xử lý nước thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe của người dùng. Cùng với đó là nhiều tiện ích khác, nhưng giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay cũng không quá đắt. Quý khách hàng chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng là đã có thể sở hữu cho mình một túi hạt nhựa làm mềm nước chất lượng cao.

Giá hạt nhựa làm mềm nước hiện nay có đắt không?

Vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chính xác và nhanh chóng nhất

Tuy nhiên, bạn cần chọn mau hạt nhựa làm mềm nước tại những địa chỉ cung cấp hạt nhựa chuyên dụng. Không qua trung gian nào, như vậy mới có thể đảm bảo được giá hạt nhựa làm mềm nước luôn tốt nhất. Và chất lượng luôn tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá hạt nhựa HIPS chính hãng cập nhật mới nhất 2021

Ứng dụng nổi trội của hạt nhựa làm mềm nước bạn nên biết

Đúng với tên gọi của mình, hạt nhựa làm mềm nước có phạm vi hoạt động chủ yếu trong môi trường nước. Với mục đích là làm mềm nước hoặc loại bỏ các tạp chất có trong nước. Lúc này nước sẽ được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+. Liên kết với một cation  (ion âm) khác, Các cation có khả năng liên kết với Ca2+, Mg2+ mạnh hơn Na+.

Khi cho hạt nhựa làm mềm nước vào cột trao đổi ion, sau đó cho nước cần xử lý chảy qua cột. Các Cation có trong nhựa sẽ tự liên kết với các ion Ca2+, và Mg2+. Đồng thời giữ chúng lại trong cột, sau đó giải phóng Na+ vào nước. Bằng cách này sẽ loại bỏ các ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước uống, giúp nước mềm hơn. 

Trong trường hợp nước của đơn vị bạn yêu cầu cao hơn. Có nghĩa là cần loại bỏ hoàn toàn lượng khoáng có trong nước. Thì cần phải tiếp tục xử lý bằng cách cho nước chảy qua cột, trao đổi ion với hạt nhựa chứa H+( làm vậy sẽ loại bỏ được các cation). Tiếp đó sẽ chảy qua cột có nhựa chứa ion OH- (loại bỏ các anion). H+ và OH sẽ kết hợp với nhau và cho ra thành phẩm là nước sạch. 

Đối với hệ thống lọc nước sử dụng cho các hộ gia đình hiện nay. Thì phin lọc inox được lựa chọn để chứa các vật liệu bên trong. Hạt nhựa này có nhiệm vụ làm mềm nước cứng. Đồng thời được bảo vệ tốt trong các cột lọc, hay phin inox này.

Lời kết

Đến đây bạn đã có thể biết được giá hạt nhựa làm mềm nước hôm nay có thwucj sự đắt hay không? Cùng với đó là những thông tin hữu ích nhất về chất liệu nhựa làm mềm nước rồi đúng không. Hy vọng với những chia sẻ trên, đã giúp quý khách hàng rất nhiều trong việc chọn mua hạt nhựa chuyên dụng.

Nếu quý khách hàng muốn nhận thêm thông báo về giá hạt nhựa các loại. Có thể liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH RMT Việt Nam. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Trân trọng.